Arsenal: Pháo thủ nay còn đâu?

by 4kershners1958 | Posted on Monday, August 15th, 2016

Để thua cay đắng trước Liverpool ở vòng đấu mở màn mùa giải lịch thi dau ngoai hang anh điều này mới tiếp tục cho thấy 1 vấn đề của Arsenal và HLV Arsene Wenger: họ không có tư chất của 1 nhà vô địch.

Nỗi niềm NHM Pháo thủ

wenger1

Những mùa giải vừa qua NHM Pháo thủ đã quen với “điệp khúc” của Arsenal. Họ đưa về những gương mặt trẻ, có tiềm năng và tiết kiệm trong mua sắm với quan điểm bóng đá không phải là cuộc cạnh tranh trên tài chính. Những thương vụ được liên hệ nhưng rốt cuộc Arsenal chẳng có động tĩnh nào. Và giờ khi mùa giải mới bắt đầu liệu có mấy ai còn dám đặt niềm tin nơi thầy trò HLV Wenger?

Với HLV Wenger, ông luôn đưa ra lý do của mình trong việc mua sắm. Đó là CLB chỉ theo đuổi những cầu thủ được cho là hợp lý và thực sự cần thiết với đội bóng. Việc những CLB khác như MU, Man City hay Liverpool, Chelsea bỏ tiền mua sắm với Wenger chẳng có nghĩa lý gì khi ông khẳng định sức mạnh tài chính không thường đi liền với sức mạnh trên sân cỏ.

HLV người Pháp lấy Leicester là 1 ví dụ điển hình cho quan điểm trên của mình. Thế nhưng, vị “Giáo sư” đáng kính quên mất 1 điều rằng Leicester chỉ  là 1 điểm sáng hiếm hoi trong suốt cả chặng đường dài của Premier League và giờ họ đang dần quay trở lại thực tại hơn là mơ mộng viển vông. Arsenal ở 1 vị thế khác, được đánh giá có tham vọng và khả năng vô địch nhưng họ thiếu đi 1 cú hích từ chuyen nhuong để hiện thực hóa điều đó.

Mùa nào cũng thế, Arsenal luôn được đánh giá là ƯCV vô địch nhưng giờ chẳng mấy ai dám tin họ sẽ thoát khỏi “con đường cũ” của mình. HLV Wenger vẫn bảo vệ quan điểm của mình khi tin thành công sẽ đến mà không cần đầu tư nhiều. Trớ trêu thay, lần gần nhất Arsenal vô địch đã là 12 năm về trước, ở mùa giải 2003/04 khi Pháo thủ chỉ chi 28 triệu euro cho mua sắm. Kể từ sau đó, tất cả trở thành giấc mơ xa vời và vượt quá tầm với của Pháo thủ.

Ai còn tin vào HLV Wenger?

wenger2

HLV người Pháp chi mạnh tay nhất là mùa Hè 2014 khi ông bỏ ra 119 triệu để đưa về Alexis Sanchez, Calum Chambers, Danny Welbeck, Gabriel Paulista…. Vậy nhưng so với những đối thủ cạnh tranh khác nó vẫn còn quá khiêm tốn.

Không ai muốn HLV người Pháp vung tiền 1 cách lãng phí nhưng cũng không thể thờ ơ đến mức thờ ơ với tất cả. 1 đội bóng muốn đứng đầu bang xep hang bong da anh hiện tại cần 1 đội hình chất lượng và đủ sức cạnh tranh với mọi đối thủ. Tiếc thay ở khía cạnh đầu tiên HLV Wenger đã làm quá tốt nhưng vế còn lại ông lại không thể đáp ứng sự kỳ vọng của NHM.

Quan điểm của HLV người Pháp có lẽ vẫn thế và kỳ vọng vào 1 “bom tấn” mới xuất hiện ở Arsenal thời điểm này là điều bất khả thi. Và liệu NHM Pháo thủ sẽ còn kiên nhẫn được bao lâu để chờ đội bóng con cưng hiện thực hóa khát khao vô địch? Tất cả chỉ là những câu hỏi dở dang và chưa có đáp án khi mà HLV Wenger vẫn còn tại vị.

Báo thể thao Việt Nam

Tin bóng đá