Làm lẩu xí quách tại nhà cùng các chuyên gia cực ngon

by Tuấn | Posted on Thursday, September 21st, 2017

bí quyết nấu lẩu xí quách sâu cay ngon tuyệt cú mèo – thực đơn mỗi ngày – Vào những ngày nghỉ cuối tuần là thời cơ để gia đình mình sum họp quây quần bên nhau để thưởng thức những món ăn ngon. Bữa nay để giúp bí quyết chị em trổ tài thiết đãi cho Cả nhà mình sẽ san sớt Các bạn cách thức nấu lẩu xí quách cay chua ngon tuyệt cú mèo. Cộng tham khảo và thực hiện nhé!

Công thức lẩu xí quách chua cay "Bí quyết bị thất truyền" 01

Ở một số quán ăn người ta ko dùng xương ống để nấu nhưng tiêu dùng xương má heo, mang những cái xương này thì nước lèo cũng ngon ngọt không kém, làm thịt lại dễ ăn hơn nhưng ko ngon một mẫu ở chỗ là ko có tủy xương bởi thế một số bạn mê ghiền ăn tủy trong xương ống nhé. Với bí quyết nấu lẩu xí quách chua cay bạn không hề là bún tươi hay bún gạo như những món lẩu thường nhật khác mà thường Anh chị ăn chỉ tiêu dùng mì tôm mà thôi kèm ít cải thảo và cải ngọt. Thêm 1 bát nước mắm nhỉ chấm thuần chất cho tí ớt và vài lát tỏi vào nữa là qua lý tưởng.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là giai đoạn cực kỳ quan yếu, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào thời kỳ này. Các bạn nên sắm thực phẩm tươi ngon, chọn lựa nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Với chỉ dẫn làm món Lẩu Xí Quách chua cay này thì Anh chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

cach-nau-lau-xi-quach-chua-cay-2

  • Xương cổ heo : 400g
  • đậu hũ chiên : một miếng
  • Cà chua : hai trái
  • Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu : 100g
  • Sả : 4 cây
  • Hành tím : 10 củ
  • ớt hiểm : 2 trái
  • Riềng cắt sợi : 15g
  • Chanh Bắc cắt sợi : 5 lá
  • Sữa tươi ko tuyến đường : một chén
  • Lá quế : 3 nhánh
  • Bún tươi Rau nhút, bông bí, bầy nhầy, bông thiên lý, nấm bào ngư, bông so đũa Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

hướng dẫn Chế Biến:

– Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.

– Sả cây cắt khúc đập dập. Hành tím, ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt sợi. Lá quế cắt nhỏ.

– tào phở cừu cắt miếng vuông 2cm.

– Phi thơm sả, hành tím và ớt hiểm, cho tiếp nấm rơm, xương heo vào xào săn. Cho 1.5 Lít nước vào nấu sôi, cho 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, cho riềng vào nấu cùng tới khi xương chín mềm. Cho cà chua, tào phớ rán vào, nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho lá chanh, lá quế và sữa tươi vào.

>>> mang thể bạn quan tâm: chỉ dẫn bí quyết luộc gà ngon

bí quyết nấu lẩu xí quách chua cay

Cách Làm Lẩu Xí Quách Chua Cay Tuyệt Ngon

Hành sả phi thơm, ngoài ra những gia vị như ớt, nấm rơm, xương heo cho vào xào cho săn. Sau ngừng thi côngĐây thêm khoảng 2 lít nước vào đun sôi. Bạn có thể thêm gia vị theo ý thích của mình, hoặc bạn sở hữu thể tiêu dùng gói gia vị lẩu thái chế sẵn được bán tại các siêu thị. Sau khi xương chín mềm, bạn mang các gia vị còn lại vào là mang thể tiêu dùng

khi dùng múc nước dùng ra ăn kèm sở hữu bún, những mẫu ra và gia vị. Chú ý lượng sữa tươi cho vừa đủ để tạo độ thơm và béo cho món ăn.

Tags
Tin bóng đá