Món chè mà cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều chắc chắn thích

by Thanh Lê | Posted on Friday, April 20th, 2018

Chè bà ba
Cách làm

– Bỏ tất cả các loại đậu vào nước dừa và nước lọc đun sôi cho đến khi đậu mềm.

– Cho đường vừa ăn, sau đó mới cho chuối và khoai lang cắt khúc vào.

– Cho nước cốt dừa vào, nêm vừa độ ngọt.

– Cho đậu phộng lên trên.
Chè khoai lang đậu xanh

che-ngon
Cách làm:

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh cực ngon

Bước 1: Sơ chế khoai
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đó cho thêm 2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối vào ướp với khoai lang cho thêm đậm đà.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh không vỏ đem ngâm trong nước khoảng 3 giờ cho nở ra. Mẹ đãi bỏ hạt thối, sạn, bụi bẩn, sau đó đem đổ vào nồi. Thêm 1,5 lít nước và đun cho đến khi đậu chín mềm thì đổ bột báng vào.

Bước 3: Nấu chè
Sau khi sôi, mẹ hãy vặn lửa nhỏ rồi đun thêm 15 phút nữa thì cho thêm khoai lang và số đường còn lại vào. Có thể thêm hoặc bớt đường tùy khẩu vị. Đến khi thấy khoai lang đã chín mềm thì đổ thêm nước cốt dừa vào đun cho chè hơi sôi là được.
Chè ngô nấu bột sắn dây

Chè bắp
Chuẩn bị
10 trái bắp nếp: bào nhỏ và giữ lại cùi
150g bột sắn dây
200g đường
200ml nước cốt dừaÍt muối và bột bắp
Cách nấu

Bước 1: Cho bắp và cùi bắp vào nồi nước, nấu đến khi nước sôi, bắp nở thì vớt cùi ra ngoài.

Bước 2: Cho đường vào nồi, đun nhỏ lửa để ngô thấm vị ngọt của đường.

Bước 3: Từ từ cho nước bột bắp vào nồi chè. Sau đó khuấy đều, nêm độ ngọt vừa phải và tắt bếp

Khi dùng, chan nước cốt dừa lên trên mặt chén chè.

Tags
Tin bóng đá