Alvaro Arbeloa công khai chỉ trích Platini

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 28th, 2014

( tin tuc bong da ) Mới đây hậu về người Tây Ban Nha đã chỉ trích chủ tịch UEFA Michel Platini vì ông đã công khai ủng hộ người Đức chứ khong phải Ronaldo giành quả bóng vàng Fifa 

Trong một buổi trả lời phỏng vấn mới đây về ý kiến xung quanh cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng năm nay, chủ tịch UEFA Michel Platini cho rằng danh hiệu cá nhân cao quý nhất năm 2014 này phải thuộc về người Đức.

Rất nhiều cầu thủ xứng đáng giành Quả bóng Vàng, nhưng ý kiến của tôi là trong năm World Cup, danh hiệu này nên thuộc về một cầu thủ đã nâng Cup ở Brazil“, cựu danh thủ Pháp cho biết.

Dù Michel Platini không hề liên quan đến Fifa hay nói đúng hơn phát biểu của ông không ảnh hưởng đến kết quả bầu chọn quả bóng và cảu Fifa . Nhưng dư luận vẫn hướng chỉ trích về ông vì thiên vị người Đức

Arbeloa đã chỉ trích chủ tịch Michel Platini vì ông ủng hộ người Đức

Arbeloa đã chỉ trích chủ tịch Michel Platini vì ông ủng hộ người Đức

Bằng tất cả sự tôn trọng, tôi không hiểu vì sao ở cương vị chủ tịch UEFA, Platini lại thốt ra những lời như thế”, Arbeloa nói. “Năm nay không có nhiều sự tranh luận về việc ai sẽ đoạt nó. Mọi người trong thế giới bóng đá đều đồng ý rằng Cristiano Ronaldo xứng đáng giành danh hiệu này”.

Hậu vệ người Tây Ban Nha sau đó khẳng định: “Ronaldo đã có một năm thi đấu ngoạn mục với vô số bàn thắng và các danh hiệu, đặc biệt là Champions League. Tôi nói điều này không phải vì tôi là đồng đội của Ronaldo. Ai biết, dù chỉ một ít về chuyện này đều đồng tình Ronaldo rất xứng đáng”.

Hướng tới danh hiệu Quả bóng Vàng 2014, Manuel Neuer, Messi, Muller và Cristiano Ronaldo được cho là những cầu thủ sẽ cạnh tranh trực tiếp. Xét về thành tích cá nhân cũng như tập thể, Neuer cùng Muller có lẽ là nổi bật nhất. Tuy nhiên Ronaldo cũng có rất nhiều điểm mạnh mà cả hai cầu thủ kể trên không có được.

Tin bóng đá