Ander Barrenetxea, tài năng mới của Sociedad

Thứ Tư, Tháng Năm 29th, 2019

Ở vòng 37 La Liga, Barrenetxea đã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 của Sociedad trước Real Madrid, qua đó trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ghi bàn cho Sociedad. Vào tháng 12 năm ngoái, chính anh là cầu thủ đầu tiên sinh ra trong thế kỷ 21 trình làng tại La Liga. Sự tiến bộ thần tốc của Barrenetxea từ đội C lên thẳng đội một là điều hiếm thấy. Cùng Tintucbongda.vn đi tìm hiểu về tài năng này nhé!

Trong 10 năm qua, chỉ có Antoine Griezmann làm được điều tương tự ở Sociedad. Griezmann đang thành công ở Atletico Madrid lẫn ĐT Pháp.

Với những thành công bước đấu, Barrenetxea đang được kỳ vọng sẽ tiếp nối Griezmann. Và niềm tin đó có vẻ đã đúng. Không như những tài năng trẻ khác sớm hư hỏng bởi được nuông chiều, Barrenetxea luôn thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, dù anh mới tuổi 17.

Sau khi ghi bàn vào lưới Real, Barrenetxea lặng lẽ rời sân khi trận đấu kết thúc, đi bằng xe đạp công cộng tới bến xe bus để về nhà. Do chưa đủ 18 tuổi, Barrenetxea vẫn chưa có bằng lái xe, thỉnh thoảng người thân còn đến sân đón anh. Sau các buổi tập, Barrenetxea vẫn đi học bình thường, bởi anh muốn học hành tử tế. Mẹ anh là bà Azu Muguruza, một HLV bóng rổ lâu năm đã giáo dục anh như thế. Trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và ghi bàn vào lưới Real khi mới 17 tuổi là điều mà bà Muguruza, HLV Imanol Alguacil đều rất tự hào.

Vừa thi đấu tốt, vừa có thái độ tích cực trong tập luyện và sinh hoạt, Barrenetxea khiến ban huấn luyện rất hài lòng. Sở hữu đầy đủ tốc độ, sức mạnh và cả duyên ghi bàn, Barrenetxea là tương lai của Sociedad.

HLV Alguacil rất tin tưởng ở Barrenetxea khi đã cho anh đá chính khi tiếp đón Real. Không phụ niềm tin của người thầy, Barrenetxea đã cho thấy tiềm năng của mình với bàn thắng lịch sử vào lưới Real, cả sân Anoeta đã đứng dậy vỗ tay.

Pha lập công vào lưới Real là bàn đạp để Barrenetxea tiến xa hơn nữa. Cược thủ mê thể thao nhà cái CMD368 hy vọng viên ngọc quý mang tên Barrenetxea sẽ tỏa sáng trong tương lai.

Tin bóng đá