Arsenal và Wenger liên tục bị công kích

Thứ Tư, Tháng Tám 17th, 2016

2 ngày sau thất bại trước Liverpool của Arsenal, Arsene Wenger và đội bóng của ông bị đả kích kịch liệt bởi một bài viết trên báo Anh.

Arsenal và Wenger liên tục bị công kích

Hai ngày sau trận thua với ty so bong da 3-4 của Arsenal trước Liverpool ở vòng một Premier League mùa 2016/17, vết thương vẫn còn chưa hết xót cho những fan Arsenal.

dù rằng chỉ là một cuộc đấu nhưng bầu không khí đang phát triển thành khá bao tay giữa người mến mộ, điển hình là cảnh 1 số “Gooner” xô xát nhau trên khán đài Emirates, và các bình luận nham hiểm trong khoảng những fan được phỏng vấn sau trận trên kênh Arsenal Fan TV.

Bầu không khí càng không được cải thiện khi Arsene Wenger sau trận đấu đã đổ lỗi cho trận thua rằng Euro 2016 khiến các cầu thủ của ông mỏi mệt, cho dù ngày 7/8 ông còn khẳng định các học sinh “đã sẵn sàng về mặt thể lực”.

Cách đây không lâu ký nhái Henry Winter của tờ bong da The Times (Anh) đã sở hữu 1 bài viết chỉ trích Arsene Wenger nói riêng và Arsenal nói chung một cách thức rất gay gắt. Trong bài viết, ông Henry Winter xem Wenger như “một vị vua đã hóa điên sau nhiều năm trị vì”.

Dưới đây là một phần nội dung bài viết của Henry Winter.

“Arsenal, và bóng đá Anh tổng thể, biết ơn Arsene Wenger hồ hết. Nhưng vào thời khắc này Wenger giống như 1 người hùng trong một vở kịch của Shakespeare, một người đã lạc lối và tính bí quyết đang đổi thay theo chiều hướng xấu.

Sự khai sáng và tính phương pháp kiên định đã bị chuyển thành sự eo hẹp về tầm nhìn và chấp nệ. Qua mỗi ngày, Wenger lại đánh mất sự thông tuệ của mình và qua Đó, đánh mất những thần dân trong vương quốc.

Dưới sự kiểm soát của Wenger, Arsenal đã trở thành một doanh nghiệp ưu tiên thương nghiệp rồi mới tới bóng đá. Arsenal ko còn tụ hội vào việc đối đầu những đội bóng bậc nhất nữa, bởi vì ngôi Á quân cũng đủ để thu về lợi nhuận trong kỷ nguyên Champions League.

Tiêu đề bài viết của Henry Winter, coi Arsene Wenger như “một người hùng lạc lối trong bi kịch của Shakespeare”

Và như những thảm kịch của Shakespeare, 1 số sai trái đang dẫn tới sự thất bại của Arsene Wenger có phần trách nhiệm trong khoảng sự yếu kém và thụ động của các người xung quanh. Ban giám đốc Arsenal đã không chịu gây áp lực sở hữu Wenger qua các thất bại.

Stan Kroenke cần phải được xem xét lại phận sự, mang nhân cách cổ đông lớn nhất của CLB ông ta hình như luôn hài lòng mỗi lúc tiền chảy vào túi nhờ bản quyền truyền hình, sự trung thành của người hâm mộ và cả ý muốn được gắn liền tên có 1 CLB lừng danh, giàu truyền thống như Arsenal của các nhà tài trợ.

Arsenal giờ đã gây dựng tiếng tăm cho mình thành 1 doanh nghiệp chuyên hoạt động mang tiêu chí tốt tiền. Và qua mỗi năm, Arsene Wenger luôn lặp lại 1 điệp khúc có những CĐV: Hãy vững niềm tin, hãy tiếp diễn tới sân chuyển di, hãy tiếp diễn thanh toán cho các tấm vé đắt nhất Premier League. Arsene Wenger đã và đang bán cho fan Arsenal các lời nhắc dối”.

Tin bóng đá