Barca chuẩn bị có tiểu Neymar trong mùa hè này

Thứ Bảy, Tháng Năm 5th, 2018

Gần đây trên các trang mạng xã hội đã liên tục đưa tin Barcelona đang tiến hành những cuộc đối thoại cởi mở với công ty đại diện cũng như cha của ngôi “sao mai” Brazil Rodrygo Goes, người được giới truyền thông Catalan ưu ái đặt cho biệt danh “tiểu Neymar”.

Goes hiện là một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá xứ sở Samba, bởi thế không chỉ Barca, mà rất nhiều ông lớn ở La Liga cũng đang “bật đèn xanh” cho chân sút thuộc biên chế Santos này. Rodrygo được xem là một trong những “mầm mon” triển vọng nhất của bóng đá Brazil vào lúc này.

Do mới chỉ 17 tuổi nên theo luật thì Barca không thể mang Rodrygo về Nou Camp ngay trong hè này. Đó cũng là lý do khiến các đại gia khác ở Tây Ban Nha không đứng im nhìn “tiểu Neymar” vuột khỏi tay mà thay vào đó, cố gắng tìm cách “chốt trước” thương vụ này với Santos khi cầu thủ này đủ điều kiện chuyển nhượng vào tháng 1 năm sau.

Với phong cách chơi bóng đầy kỹ thuật, Rodrygo được so sánh với đàn anh đồng hương Neymar, người cũng trưởng thành từ lò đào tạo Santos. Các tuyển trạch viên Barca tại Nam Mỹ nhận định cầu thủ sinh năm 2001 sẽ không sớm thì muộn vươn tới tầm của ngôi sao số 1 bóng đá Brazil hiện tại.

Hợp đồng của Rodrygo với Santos còn thời hạn tới năm 2022 với điều khoản bồi thường lên tới 50 triệu Euro. Barca không muốn chi số tiền lớn như vậy và cũng không muốn để các đối thủ “cuỗm” mất thần đồng bóng đá Brazil.

Bên cạnh tiền đạo người Brazil, hiện tại Barcelona cũng đang nhắm đến một số cái tên nhằm hiện thực hóa những tham vọng của mình trong mùa giải tới, trong đó có Eriksen của Tottenham và Hector Bellerin của Arsenal.

Tin bóng đá