Benitez đã tìm được số 9 ở Real Madrid

Thứ Ba, Tháng Chín 15th, 2015

Rafael Benitez từng muốn chiêu mộ một “số 9″ trong kỳ chuyển nhượng hè qua. Và thực tế cho thấy nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã tìm cho mình được “số 9″ như mong muốn.

Theo đó, lời ước nguyện của Benitez đã được hiện thực hóa với cái tên khiến không nhiều người bất ngờ. Đó là Cristiano Ronaldo. Trước Espanyol, Ronaldo đã lập poker và phân nửa số bàn thắng đó được dưới vai trò “số 9″. Nếu tiếp tục phát huy điểm mạnh ghi bàn, có lẽ Benitez sẽ không cần mua thêm “số 9″ nào.

Ronaldo đang sắm vai chạy cánh lẫn trung phong

Ronaldo đang sắm vai chạy cánh lẫn trung phong

Theo AS, trong ba bàn thắng siêu sao người Bồ Đào Nha ghi được trong chiến thắng trước Espanyol, thì đó toàn xuất phát khi Ronaldo đứng ở vị trí “số 9″. Cụ thể, trong các bàn thứ ba, tư và năm, cựu sao Manchester United từ một cầu thủ chạy cánh đã di chuyển vào khu vực cấm địa và dứt điểm không khác nào trung phong cắm.

Đề tài biến CR7 thành CR9 không lạ, khi từ các mùa giải trước Ronaldo thường xuyên có những bàn thắng trong vai trò tiền đạo. Mùa 2011-12, Ronaldo ghi 20 bàn/60 bàn với tư cách “số 9″. Mùa năm ngoái, anh có 39 bàn/61 bàn, tức 64% số bàn thắng, ghi được dưới vai trò trung phong.

>> Xem thêm : tin nong trong ngay mới nhất

Cộng với những bàn thắng vừa ghi vào lưới Espanyol, Benitez giờ hoàn toàn có thể hài lòng với “số 9″ bản thân hằng mong muốn. Cũng theo thống kê của AS, 5/7 cú sút của Ronaldo trên sân Cornella xuất phát trong khu vực cấm địa, vốn chỉ dành cho những tiền đạo.

Với Ronaldo, không có giới hạn nào cản bước được anh tìm kiếm những bàn thắng, trong 203 trận đấu của Real Madrid có Ronaldo, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã ghi 567 bàn thắng. Trong số này, 230 bàn thắng có dấu ấn của Ronaldo, tức chiếm 40% tổng số bàn thắng. Trong khi đó, Di Stefano ghi 216 bàn thắng trong tổng số 738 bàn thắng đội bóng có được, chiếm 29%, còn Raul có 228 bàn trong 945 bàn thắng mà Real Madrid ghi được, đạt tỷ lệ 24%.

Tin bóng đá