Bốn đại gia liên lụy vì Neymar

Thứ Năm, Tháng Sáu 18th, 2015

Một thẩm phán Tây Ban Nha vừa yêu cầu Chelsea, Man City, Bayern Munich và Real Madrid cung cấp tài liệu liên quan đến việc chèo kéo Neymar trước khi cầu thủ này gia nhập Barca vào năm 2013.

neymar

Vụ chuyển nhượng Neymar làm hé lộ nhiều tiểu xảo chèo kéo, tranh đoạt của các CLB châu Âu. Ảnh: Reuters

Thẩm phán Jose de la Mata Amaya đồng ý tiến hành cuộc điều tra theo khiếu nại của DIS, công ty từng sở hữu 40% giá trị của Neymar. Công ty này cho rằng vẫn bị nợ tiền với tin chuyen nhuong gây tranh cãi.

Năm 2011, Barca đã trả khoảng 11,5 triệu đôla phí chờ ký hợp đồng cho Santos. Đây là khoản chi trái với nguyên tắc của thị trường chuyển nhượng.

Thẩm phán Amaya yêu cầu Chelsea, Man City, Bayern và Real Madrid cung cấp tài liệu nhằm xác định các CLB này có chi trả những khoản tương tự liên quan đến Neymar từ năm 2009 đến 2013 hay không. Cầu thủ này có thể phải ra làm chứng trong vụ điều tra.

Liên quan đến Neymar, Chủ tịch đương nhiệm của Barca, Josep Maria Bartomeu và người tiền nhiệm Sandro Rosell đang phải đối mặt với cáo buộc làm giả hợp đồng với mục đích trốn thuế. Ban đầu Barca chỉ công bố vụ chuyển nhượng có giá 66 triệu đôla, nhưng cuộc điều tra sau đó cho thấy tổng chi phí lên đến 115 triệu.

Các cáo buộc trên có thể đưa đến án tù từ sáu tháng đến bốn năm cho Rosell và Bartomeu. Hai quan chức này cũng có khả năng phải nộp hàng triệu đôla cho hành vi gian lận.

-> Cập nhật lich thi dau cup c1 mùa giải 2015/16.

Tin bóng đá