Bravo chính thức ra nhập Man City

Thứ Tư, Tháng Tám 24th, 2016

Với độ tuổi 33, Claudio Bravo là 1 bản giao kèo gây sốc của Man City mang giá trị chuyển nhượng lên tới 17 triệu bảng.

Claudio Bravo là thủ môn đắt thứ 4 thế giới khi đến Man City

Thấm nhuần triết lý kiểm soát bóng tuyệt đối,  Pep Guardiola sẵn sàng phế truất một công thần lâu năm như Joe Hart dù chỉ mới chân ướt chân ráo cập bến Man City. Tân HLV người Tây Ban Nha luôn đề cao khả năng chơi chân rẻ của thủ môn nhằm phối hợp ăn rơ mang các đồng đội ngay trong khoảng phần sân nhà và trái ngược với Joe Hart, ket qua bong da Claudio Bravo của Barcelona chính là yếu tố mà ông đang trông ngóng.

Cho tới thời khắc hiện giờ, mang thể khẳng định Guardiola sẽ “rút ruột” thành công đội bóng cũ, không cần thông qua lời công nhận của các đối tác liên quan. Xứ Catalonia chuẩn bị đón về Jasper Cillessen tài năng của Ajax Amsterdam và vốn dĩ, họ đã sẵn với 1 Marc-Andre ter Stegen hào kiệt không kém mà còn trẻ trung hơn Bravo đầy đủ.

Bản thân người gác đền Chile vì vậy cũng mong muốn sớm hành lí rời Camp Nou để không hề san sớt vị trí chính thức trong sườn gỗ, du doan bong da điều đã buộc anh phải chịu cảnh ngồi ngoài Champions League suốt hai mùa giải qua. vừa qua, anh cũng đã bị gạch tên nốt khỏi trường đấu La Liga quen thuộc.

Theo chiều trái lại, Joe Hart vững chắc phải ra đi dù vẫn đang là rường cột, đặc thù sau găng tay leo thang với tân HLV Pep Guardiola

Và 1 lý do hết sức quan yếu nữa trong khoảng Man City khiến Barca không thể khước từ bán Bravo – lời bắt buộc trị giá 17 triệu bảng. Con số thực ra ko lớn, nhất là trong công đoạn chuyển nhượng bây giờ khi những cầu thủ liên tục bị đội giá. tuy nhiên xét theo độ tuổi 33 ko còn trẻ, giao kèo chỉ còn hai năm có Barca hay đặc biệt là vị trí đặc trưng đứng trước sườn gỗ của Bravo, Đó được giám định là mức phí tương đối sốc.

Nên nhớ rằng, chỉ có 3 thủ môn trên toàn cầu mang trị giá chuyển nhượng cao hơn thủ quân tuyển Chile, bao gồm huyền thoại Gianluigi Buffon (33 triệu bảng, Parma – Juventus), bộ đôi đang thống trị làng túc cầu ở vị trí của mình Manuel Neuer (19 triệu bảng, Schalke 04 – Bayern Munich) và David De Gea (18 triệu bảng, Atletico Madrid – Man Utd). như vậy thì Claudio Bravo, tân binh 33 tuổi của Man City, chuẩn bị phát triển thành thủ môn đắt giá thứ tư trong lịch sử bóng đá!

ngoài ra, sự xuất hiện của Bravo ở Etihad cũng đồng nghĩa 100% sự ra đi của Joe Hart, tròn một thập kỷ anh khoác áo Man City và vươn mình trở nên số một của đội bóng cũng như tuyển Anh. Cuộc gượng nhẹ căng thẳng mới nhất với Pep Guardiola trên sân tập coi như là dấu chấm hết. Chỉ còn khoảng 1 tuần để thủ môn 29 tuổi cứu vãn sự nghiệp và tương lai trên “Tam sư” và sở hữu trình độ cũng như sang trọng đã được khẳng định, anh vẫn được phần đông ông lớn Châu Âu mời chào như Dortmund, Everton hay Valencia.

Tin bóng đá