Cần chú ý gì khi sử dụng bột sắn dây

by 1.anthony.leon2002 | Posted on Tuesday, April 24th, 2018

Ở Việt Nam, sắn dây mọc hoang ở rừng rất nhiều và cũng thường được trồng lấy củ để ăn. Sắn dây được trồng bằng thân cây sau khi thu hoạch xong củ của vụ trước. Đây là một loại cây rất dễ trồng và thường được trồng vào cuối xuân, đầu hè. Từ tháng 1 tới tháng 3 năm sau là bắt đầu có thể thu hoạch.

Toàn bộ thân cây sắn dây, từ dây leo tới hoa, củ đều có thể dùng để làm thuốc. Cụ thể, dây sắn dây trị viêm họng, viêm thanh quản cấp tính. Hoa của sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt là có tác dụng giải rượu.
Bột sắn dây có tác dụng cải thiện vòng một

bot-san-day

Trong bột sắn dây có chứa thành phần protein và lexithin lớn có tác dụng kích thích sản sinh ra nhiều estrogen – nội tiết tố nữ. Điều này sẽ khiến vòng một của phụ nữ săn tròn và chắc hơn. Đặc biệt, bột sắn dây cũng giúp điều hòa kinh nguyệt cho con gái.

Bột sắn dây có tác dụng trị mụn

Bột sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất sẽ nhanh chóng loại bỏ các loại độc tố tích tụ bên trong cơ thể từ đó làm giảm mụn và giúp sa trở nên sáng, sạch mịn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Học cách nấu chè khúc bạch ngon giải nhiệt
Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng bột sắn dây:

Cũng như các phương thuốc khác, tác dụng của bột sắn dây chỉ được phát huy nếu sử dụng chừng mực, đừng quá lạm dụng sẽ gây ra phản ứng ngược, đe dọa sức khỏe. Vì vậy, hãy ghi nhớ những lưu ý sau và uống sắn dây cho đúng cách nhé!

Đối với thai phụ: Nếu cơ thể đang lạnh, mệt mỏi, có dấu hiệu tuột huyết áp thì không nên uống bột sắn dây vì sẽ khiến cơ thể yếu hơn. Những bà bầu bị động thai (do dạ con co bóp nhiều) thì không nên uống bột sắn dây.
Đối với người bình thường: Nên uống 1 ly nước sắn dây một ngày, nếu huyết áp thấp, thể trạng yếu nên uống bột sắn dây chín. Xem thêm: các cách pha bột sắn dây uống

Đối với trẻ em: Do ở dạng sống nên bột sắn dây có tính hàn rất mạnh, vì vậy nếu trẻ uống vào sẽ dễ lạnh bụng và bị tiêu chảy. Vì vậy, nên cho trẻ ăn chín để dễ hấp thụ hơn.

Tags
Tin bóng đá