Cạnh tranh gay gắt giữa Messi vs Ronaldo

Thứ Năm, Tháng Một 15th, 2015

(Tin nhanh bong da) Giải thưởng Quả bóng vàng trong những năm gần đều thuộc về Cristiano Ronaldo và Lionel Messi sở dĩ như vậy là do sự cầu tiến, ham học hỏi của Ronaldo vs Messi. Nhưng cuộc chiến giữa cặp kình địch vĩ đại này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Khi Neymar, Bale hay cả Hazard vẫn còn một khoảng cách trình độ khá xa để san lấp, có thể thấy QBV trong tương lai rất có thể chỉ là câu chuyện của bộ đôi Ronaldo – Messi.

Ronaldo và Messi còn ở đỉnh cao, còn nhiều mục tiêu phấn đấu, nên việc cả hai cùng đua QBV những năm tới sẽ còn hấp dẫn
CẢI THÙ THÀNH BẠN
Ronaldo và Messi chợt thân thiết đến lạ kỳ trong đêm gala trao giải Quả bóng vàng vừa qua. Một tay Ronaldo để lên đùi Messi, rồi chàng tiền đạo Bồ Đào Nha ngả sang nói gì đấy với siêu sao người Argentina. Sau đêm ấy, báo chí lan truyền một tin thú vị: con trai của Ronaldo rất thần tượng Messi. Có lẽ chính tiết lộ của cậu bé vô tư ấy đã vô tình san lấp đi những ác cảm, khiến hai thiên tài của thế giới nhích lại gần nhau hơn.

Trong năm qua, Ronaldo đã nhiều lần phủ nhận việc đố kỵ Messi. Anh thậm chí còn dọa kiện nhà báo uy tín Guillem Balague vì trong cuốn sách về Messi của ông có đoạn tiết lộ Ronaldo đã đặt cho Messi rất nhiều biệt danh, tất nhiên là kiểu biệt danh sỉ nhục, mang hàm ý không tốt. Ronaldo đáp trả anh “chưa từng có ý kèn cựa hay xấu chơi với bất kỳ động nghiệp nào và Messi cũng không phải ngoại lệ”. Trong những buổi ghi hình cho Quả bóng vàng 2014, Ronaldo cũng nói về Messi với những lời trân trọng.

Mà thực ra, như báo chí đã nhiều lần đề cập. Ronaldo cần phải cám ơn Messi bởi đối thủ vĩ đại này đã cho anh một mục tiêu cụ thể để phấn đấu. Mục tiêu ấy là: phải vượt qua Messi, để cùng Real Madrid chinh phục những danh hiệu mà Barcelona từng giành được và bản thân mình sẽ giành lấy những vinh quang cá nhân từ chính đối thủ ấy. Ronaldo chẳng bao giờ giấu diếm điều này. Anh từng bảo: “Mơ ước trở thành cầu thủ giỏi nhất thế giới, thậm chí là giỏi nhất qua mọi thời đại, không có gì xấu cả”.

ro-me1

NHỮNG CUỘC CHIẾN CÂN SỨC
Trong lịch sử, chúng ta đã từng chứng kiến không ít những cặp đối thủ truyền kiếp. Như trong môn F1, cuộc so tài thượng đỉnh giữa Niki Lauda và James Hunt đã để lại biết bao huyền thoại và cách đây vài năm tạo cảm hứng cho bộ phim “Rush”. Nhưng cuộc đối đầu ấy cũng chỉ kéo dài được vài năm. Bây giờ, Messi và Ronaldo đã “song hành” với nhau ở các cuộc vinh danh suốt 7 năm, tức là gần một thập kỷ. Trong lịch sử, có bao giờ một cầu thủ ngự trị ở đỉnh cao lâu như vậy chưa? Có cặp địch thủ nào nâng tầm bản thân nhau như vậy chưa?

Đã có việc so sánh Ronaldo – Messi với Rafael Nadal – Roger Federer trong môn quần vợt. Đấy là một so sánh rất hay. Bởi nếu Ronaldo – Nadal cương mãnh như một con rồng thì Federer – Messi lại uyển chuyển, linh hoạt như một con phượng hoàng. Ronaldo – Nadal thiên về trường phái nhanh và mạnh trong khi Federer – Messi luôn kết hợp hiệu quả và nghệ thuật. Nhưng nếu như Nadal vươn lên đỉnh cao khi Federer đã có dấu hiệu đi xuống thì ngược lại, Messi – Ronaldo vẫn so kè với nhau từng tuần lễ một kể từ khi Ronaldo đặt chân đến Tây Ban Nha năm 2009.

CHỜ MESSI TRỞ LẠI
Với một cầu thủ, có một kỷ lục để lưu danh muôn thuở đã khó. Nhưng với Messi và Ronaldo, người ta có thể thống kê được cả… bộ sưu tập những kỷ lục. Có riêng một trang web chỉ làm một nhiệm vụ là cập nhật những kỷ lục mà Messi và Ronaldo đã phá được. Và trang web ấy cũng không ngừng phải bổ sung những kỷ lục mới. Họ sẽ không nói, nhưng thâm tâm họ thầm cám ơn nhau. Nếu không có Messi, Ronaldo dứt khoát không thể hoàn thiện như ngày hôm nay. Không có bước chân rầm rập của Ronaldo, một Messi no nê danh hiệu chưa chắc giữ được phong độ và quyết tâm cao đến thế trong chừng ấy năm.

Sau 2 năm đứng dưới Ronaldo trong cuộc bầu chọn QBV, có lẽ chính Messi cũng đang khao khát được giành lại vinh quang từng thuộc về mình trong quá khứ. Khi Messi tuyên bố chưa biết mùa bóng sau sẽ như thế nào, phải chăng anh đang hướng đến việc chuyển đổi môi trường thi đấu, qua đó làm mới bản thân, vực dậy những quyết tâm đã ít nhiều nguội lạnh sau khi đã ở Barcelona trong suốt cả sự nghiệp.

Messi mới có 27 tuổi, còn quá nhiều thời gian để bổ sung một hoặc… vài danh hiệu Quả bóng vàng vào bộ sư tập. Trong khi đó Ronaldo cũng mới 29, cái tuổi vẫn còn rất đẹp của một cầu thủ. Fabio Cannavaro từng đạt Quả bóng vàng khi đã 33 cơ mà, cuộc so tài giữa Messi và Ronaldo rõ ràng vẫn chưa dừng lại.

ro-me2

Tin bóng đá