Chelsea đã trao thắng lợi cho kiêu binh khi sa thải Mourinho

Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 19th, 2015

Roman Abramovich đã ra một quyết định dễ dàng là sa thải Mourinho, thay vì chọn một quyết định khó hơn là sa thải… những cầu thủ đã phản bội lại HLV trưởng của mình, đội bóng của mình và chính các CĐV vẫn ủng hộ họ.

Chelsea đã trao thắng lợi cho kiêu binh khi sa thải Mourinho

Sự ra đi của Mourinho khiến nạn kiêu binh tại Chelsea lại một lần nữa trở nên nhức nhối

  • Theo chân đội tuyển u23 viet nam chinh phục vinh quang

KIÊU BINH NỔI LOẠN

Mới 6 tháng trước, Mourinho giúp Chelsea trở lại đỉnh cao vô địch Premier League. Vậy mà bây giờ, ông lại bị xuống tay một cách tàn nhẫn khi khiến Chelsea sớm mất cơ hội bảo vệ ngôi vị sau bước khởi đầu tồi tệ nhất sự nghiệp. Câu hỏi là các cầu thủ đã giữ vai trò gì trong cuộc ra đi của Mourinho?

Những CĐV luôn có lý lẽ của họ. Khi Chelsea sa thải Mourinho, đấy là cái ngày tồi tệ nhất kể từ sau khi CLB tuyên bố bổ nhiệm Rafa Benitez. Tồi tệ vì một lần nữa, ông chủ Roman Abramovich không lắng nghe nguyện vọng của CĐV. Họ không muốn Benitez đến Chelsea, cũng như chưa bao giờ muốn Mourinho rời khỏi đó.

Sau khi Mourinho đến Chelsea, rất nhiều người đã trở thành fan của The Blues. Với những fan của CLB từ trước, Mourinho khiến cho tình yêu của họ thêm bền chặt. Và nếu như mở một cuộc lựa chọn, đa số fan Chelsea sẽ chọn sa thải những cầu thủ vẫn nhận lương triệu phú nhưng không còn hết lòng với CLB hơn là sa thải người HLV thành công nhất lịch sử CLB.

  • Xem barca đá bóng mà phê quá.

Bây giờ, các cầu thủ Chelsea thấy mình rơi vào thế kẹt. Nếu họ tiếp tục thi đấu ủ dột như từ đầu mùa, Chelsea tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng thì danh tiếng và giá trị của họ sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Nhưng nếu họ chơi hay hơn, Chelsea trở lại đường ray thì họ sẽ chẳng khác nào những kẻ lừa gạt, sẵn sàng đá bay HLV của mình đi chỉ để thỏa mãn cái tôi cá nhân.

Đấy sẽ là một vấn đề rất thú vị trong những ngày tới. Nếu Chelsea sút tung lưới Sunderland trong trận đấu cuối tuần này, các fan Chelsea sẽ mừng vì các cầu thủ đã hồi phục hay sẽ buồn vì họ đang cổ động cho những kịch sĩ bậc thầy, giả vờ sa sút để chiến thắng ông thầy trong cuộc chiến ngầm. Trước khi rời khỏi Chelsea, Mourinho đã có một phát ngôn mang tính vạch trần, đó là cầu thủ đã bội phản ông. Vậy các fan The Blues sẽ đón nhận những kiêu binh ấy như thế nào?

Lịch sử từng ghi nhận một nhà vô địch Anh xuống hạng ngay mùa giải năm sau. Đấy là Man City, lên ngôi mùa 1936/37 và rớt hạng ngay sau đó. Nhưng ở Man City ngày ấy, chí ít người ta còn nhìn thấy sự nỗ lực. Trong khi đó tại Stamford Bridge mùa này, ngoại trừ Willian và thủ môn dự bị Asmir Bergovic, chẳng cầu thủ nào cho thấy sự nỗ lực ấy cả.

CÁCH QUẢN TRỊ SAI LẦM CỦA ABRAMOVICH
Đầu mùa này, Mourinho đã nói để ở trên đỉnh cao, các cầu thủ phải nỗ lực hơn chính họ so với mùa trước, phải chơi hay hơn. Nhưng ông không ngờ là ngay cả việc duy trì phong độ như cũ cũng đã quá khó với các học trò của mình.

Có những cầu thủ cần phải đứng ra thừa nhận điều đó. Diego Costa là chân sút số 1 của đội mùa trước, bây giờ chỉ chăm đánh nhau hơn là ghi bàn. Cesc Fabregas là chân chuyền số một, mùa này đã chậm như một lão tướng gần 40 tuổi. Eden Hazard là cầu thủ hay nhất mùa, được Mourinho so sánh với Cristiano Ronaldo, mùa này là một trong những tiền vệ tồi nhất giải Ngoại hạng.

Tin bóng đá