Chelsea xây ngôi đầu bằng bộ tứ tấn công

Thứ Hai, Tháng Mười Một 24th, 2014

(tin tuc bong da) Chelsea đang vững vàng trên ngôi đầu bảng giải ngoại hạng anh bằng lối chơi chặt chẽ và gắn kết của một tập thể giàu sức chiến đấu . Nhưng để có được thành công đó thì một tập thể như vậy là chưa đủ nếu chưa có sự đóng góp rất lớn của bộ tứ Oscar-Fabregas-Hazard-Costa

Thông thường ở Premier League , các CLB thường có trong đội hình 25-30 cầu thủ để có thể luân phiên sử dụng .  Nhưng tại Chelsea , Mourinho mới chỉ sử dụng 20 cầu thủ như Terry , Costa , Harzard, Cahill …. Tất cả các cầu thủ trên đều đã thi đấu trên 1000 phút tại giải ngoại hạng Anh .

Việc này làm thể lực của các cầu thủ suy giảm nhưng cũng với phương pháp này , Mourinho đang tạo ra 1 Chelsea thống nhất và vô cùng gắn kết . Nhưng  một khối thống nhất Chelsea đó không thể dẫn đầu giải ngoại hạng Anh một cách dễ dàng như vậy nếu chỉ cần sự gắn kết . Lý do mà Chelsea làm được điều này là do họ có một bộ tứ tấn công cực kỳ chất lượng là Costa-Harzard-Oscar-Fabregas

Trong 6 trận đấu gần nhất của Chelsea tại Premier League có 5 trận thắng và 1 trận hòa . Nhưng thử để ý lại trong cả 5 trận thắng đó của Chelsea thì người ghi bàn đều nằm trong bốn cái tên vừa kể trên . Còn lại 1 trận hòa 1- 1 trước ManUtd thì bộ tứ không nổ súng . Trong 30 bàn thắng Chelsea có được cho tới giờ ở Premier League thì có tới 19 bàn được ghi bởi 1 trong 4 cái tên Oscar-Harzard-Costa-Fabregas .

Chelsea đang bay cao nhờ bộ tứ tấn công

Chelsea đang bay cao nhờ bộ tứ tấn công

Điểm thú vị và khác biệt nhất của bộ tứ mà Jose Mourinho đang xây dựng nằm ở sở trường của các thành viên. Khái niệm những bộ tam, bộ tứ trong bóng đá không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, trong khi các CLB xây dựng bộ tứ, bộ tam dựa trên sự giống nhau giữa các cầu thủ, thì Chelsea lại tạo nên một khối thống nhất dựa trên sự khác nhau.

Trong 4 cầu thủ này, Harzard với tốc độ và kỹ thuật của mình làm nhiệm vụ quấy phá và hút hậu vệ đối phương , Oscar có nhiệm vụ điều tiết lối chơi của Chelsea và làm nó trở nên uyển chuyển hơn , Fabregas có nhiệm vụ kiến tạo cho các cầu thủ khác ghi bàn , còn Costa với bản năng sát thủ của mình giữ vai trò tiền đạo cắm , ghi bàn và hạ gục đối phương  .

Điều đó có nghĩa là cho dù 1 trong 4 thành viên của bộ tứ hủy diệt có vắng mặt vài trận vì chấn thương hay thẻ phạt thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu quả hoạt động và đóng góp của phần còn lại. Thực tế đã chứng minh, Diego Costa mùa này không góp mặt đủ tất cả các trận đấu, nhưng Chelsea cũng không vì thiếu anh mà đánh mất ngôi đầu bảng xếp hạng .

Việc Jose Mourinho tạo ra được công thức hủy diệt vô cùng đặc biệt này chính là chìa khóa để Chelsea xây dựng sự thống trị của họ một cách vững vàng, và xa hơn nữa là cán phẳng mọi vật cản trong tương lai.

Theo: bongdaplus

Tin bóng đá