Còn đâu luật dị của Van Gaal tại M.U

Thứ Tư, Tháng Năm 25th, 2016

Những luật lệ 'dị' của Van Gaal ở MU

Trong 2 năm dẫn dắt, HLV Van Gaal đã “vẽ” ra khá nhiều điều luật quái đản. Không ít trong đó khiến các cầu thủ Man Utd cảm thấy không hài lòng.

Bài tập phục hồi

Những bài tập phục hồi sau mỗi trận đấu bong da của Van Gaal mang tới rất nhiều tranh cãi. Nhiều cầu thủ còn cho rằng đây là bài tập vô lý bởi nhiệm vụ của họ chỉ là chạy nhẹ nhàng quanh sân.

Chỉ một lần trong thời gian 2 năm ở MU, chiến lược gia người Hà Lan mới không áp dụng bài tập này, đó là khi MU thất bại trước Southampton hồi tháng Giêng.

Đỉnh điểm của sự vô lý trong bài tập phục hồi diễn ra sau trận đấu với CSKA Moscow ở Champions League. Sau khi trở lại Anh vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ Năm, ông chỉ cho các cầu thủ 1 ngày để về nhà thăm gia đình. Sau đó, họ tới sân tập Carrington để… phục hồi. Điều đó khiến những cầu thủ MU vô cùng thất vọng. Điều đáng nói, đó là thời điểm vài ngày trước trận derby Manchester gần lich thi dau bong da euro 2016.

Kỷ lục thép của Van Gaal

Van Gaal nổi tiếng với kỷ luật thép. Điều đó khiến cho những cầu thủ MU như Wayne Rooney, Carrick cảm thấy mình như “robot”. Trong buổi họp báo, HLV Van Gaal chia sẻ:

“Wayne Rooney và Carrick từng tới gặp tôi để nói rằng không khí trong phòng thay đồ M.U khá căng thẳng. Họ nói điều đó vì muốn giúp tôi”.

Van Gaal có nhiều quy định lạ ở MU

Mặc dù vậy, hơn 1 lần trong mùa giải này, người ta thấy Rooney đã tới gặp trực tiếp Van Gaal theo cách như vậy (có lần Rooney đề cập về phương pháp tập luyện cứng nhắc”. Tuy nhiên, ông chẳng cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào rằng mình đã thay đổi. Hệ quả, trong suốt 2 năm, các cầu thủ M.U đã phải “nuốt trọn” sự nhàm chán, cứng nhắc của Van Gaal. Có thể bạn quan tâm đến xsmn nhanh nhất.

Bữa ăn tập thể

Ngay sau khi tới M.U, HLV Van Gaal đã yêu cầu bố trí bàn tròn để các cầu thủ ăn tập thể. Điều đáng nói, ông quy định cả giờ ăn, giờ ra về (và có mức phạt nặng dành cho cầu thủ bỏ bữa ăn). Các cầu thủ MU cảm thấy như mình là những đứa trẻ mẫu giáo. Sau đó, các quy định của Van Gaal đã được nới lỏng, khi ông cho phép các cầu thủ tới nhà ăn theo nhiều khung giờ khác nhau.

Tin bóng đá