Định ngày Tuấn Anh và Công Phượng sẽ chia tay HAGL

Thứ Ba, Tháng Mười Hai 8th, 2015

Sau khi Tuấn Anh kết thúc một tuần thử việc với CLB Yokohama FC, ban lãnh đạo HAGL đã xác nhận ngày cả Tuấn Anh và Công Phượng rời đội bóng để trở thành ngoại binh của các đội bóng tại J.League 2.

Tuấn Anh và Công Phượng của HAGL đã được liên hệ chuyển đến thi đấu tại Nhật Bản theo dạng chuyển nhượng cho mượn một năm trong mùa giải tới. Theo đó, Công Phượng sẽ gia nhập CLB Mito Hollyhock trong khi Tuấn Anh sẽ chuyển đến thi đấu cho Yokohama FC. Đây là hai đội bóng đang thi đấu tại J.League 2 của Nhật Bản.

Để chuẩn bị cho bản hợp đồng của mình được hoàn tất, cuối tháng 10 vừa qua, Công Phượng cùng người đại diện HAGL là ông Nguyễn Tấn Anh đã sang Nhật Bản thăm CLB Mito Hollyhock. Tại đây, Công Phượng được dự khán 2 trận đấu, một là trận chung kết Cup Quốc gia Nhật Bản và một trận của CLB Mito Hollyhock tại J-League 2. Tiền đạo người xứ Nghệ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ fan hâm mộ của đội bóng này.

Chot ngay Tuan Anh, Cong Phuong chia tay HAGL hinh anh
Trong khi đó, Tuấn Anh cũng vừa kết thúc một tuần làm quen với CLB Yokohama FC sau khi có buổi tập cuối cùng với đội bóng này ngày 7/12 vừa qua. Trong ngày hôm nay, tiền vệ người Thái Bình sẽ trở lại Việt Nam để tập trung cùng đội tuyển U23 chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

Sau khi Tuấn Anh kết thúc một tuần làm quen với đội bóng mới trong tương lai, lãnh đạo của HAGL và các đội bóng Nhật Bản đã xác định thời gian tiến hành ký kết hợp đồng. Theo đó, CLB Mito Hollyhock đã có thông báo trên trang chủ của mình về thời gian tiến hành ký kết hợp đồng với tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HAGL.

Thông báo này nên rõ, phía đội bóng nước Nhật sẽ cử người đại diện sang Việt Nam tiến hành ký kết hợp đồng mượn Công Phượng (1 năm) từ phía CLB HAGL vào ngày 23/12 tới đây.

Ngoài ra, trang chủ của đội bóng đang chơi ở J-Legue 2 còn dẫn lời tiền đạo xứ Nghệ: “Tôi rất vinh hạnh khi được là thành viên của Mito HollyHock. Tôi cảm ơn đội bóng vì đã cho tôi cơ hội chơi bóng tại đây. Trong sự nghiệp cầu thủ, được chơi tại giải đấu cao như J.League là điều rất tuyệt vời. Mito có những fan hâm mộ cũng rất tuyệt vời, mọi người ủng hộ và đón tiếp tôi nhiệt tình, chu đáo. Hãy đến và cổ vũ cho Mito HollyHock ở mùa giải 2016. Tôi hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ sang chơi tại J.League”.

  • Cùng đọc bao gia dinh với những thông tin mới nhất cập nhật hàng ngày

Trước khi CLB Mito Hollyhock và HAGL ngồi vào bàn ký kết hợp đồng cho mượn của Công Phượng. Thì vào ngày 11/12, đội bóng phố Núi sẽ ký hợp đồng hợp tác chiến lược và bản hợp đồng cho mượn của Tuấn Anh với CLB Yokohama FC.

Dù cả Tuấn Anh và Công Phượng ký hợp đồng chuyển nhượng gia nhập các đội bóng Nhật Bản theo dạng cho mượn trong những ngày tới. Nhưng bộ đôi này sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam để cùng đội tuyển U23 chuẩn bị cho VCK U23 châu Á tổ chức tại Qatar vào tháng 1/2016.

Kết thúc giải đấu này, cả Tuấn Anh và Công Phượng sẽ lên đường đến Nhật Bản tập trung cùng CLB của mình chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tin bóng đá