Euro 2016 ám ảnh Penalty

Thứ Hai, Tháng Sáu 27th, 2016

EURO 2016 và nỗi ác mộng từ những quả penalty

ket qua bong da euro 2016 năm nay là một kỳ EURO khá kỳ lạ, ít nhất là ở khía cạnh đá Penalty, khi các cầu thủ thi nhau sút hỏng.

Với tình huống đá hỏng ăn của Mesut Oezil trong trận gặp Slovakia, tỷ lệ đá hỏng Penalty của EURO năm nay đã lên tới con 44.4%. Kể từ đầu giải đến giờ, đã có 9 quả Penalty được thổi trong 90′ phút thi đấu chính thức, và keo bong da chỉ 5 trong số đó được thực hiện thành công.

Những người đã đá hỏng 4 quả Penalty kể từ đầu giải đến giờ là Mesut Oezil (gặp Slovakia), Cristiano Ronaldo (gặp Áo), Sergio Ramos (Croatia), Aleksandar Dragovic (gặp Iceland).

Với riêng cá nhân Oezil, anh là cầu thủ Đức đầu tiên đá hỏng Penalty (chưa tính cả loạt luân lưu) ở một kỳ EURO. Tính chi ly hơn, Livescore lần gần nhất người Đức đá hỏng Pen đã là ở EURO 1976 (khi Uli Hoeneß đá hỏng trong loạt luân lưu).

Oezil sút hỏng Pen trong trận gặp Slovakia.

Thành tích đá Pen tệ hại của Oezil cũng biến Arsenal cùng với Real Madrid trở thành hai CLB có thành tích đá Pen tệ nhất tại EURO, với hai cầu thủ cho mỗi đội (Xhaka đá hỏng trong loạt luân lưu). Riêng Oezil đã lỡ 3/4 quả Pen gần nhất cho Arsenal và Mannschaft.

Có thể lý giải phần nào cho hiện tượng này, đó và việc các thủ môn càng ngày càng xuất sắc trong việc bắt Penalty. Các thủ môn giờ trở thành “những con quái vật”. Họ được tập luyện kỹ càng hơn, hỗ trợ nghiêm túc hơn nhờ các thiết bị hiện đại, trong khi khả năng sút pen của các cầu thủ thì vẫn vậy. Thêm nữa, tính chất quan trọng của các trận đấu tại EURO luôn khiến các cầu thủ hết sức căng thẳng. Bất kể đó là những siêu sao như Oezil, Ronaldo hay Ramos.

Tin bóng đá