Fabregas đi vào lịch sử Premier League

Thứ Ba, Tháng Một 20th, 2015

(tin tuc bong da) Fabregas đã đi vào lịch sử của giải ngoại hạng Anh khi đã 2 mùa giải cán mốc 15 pha kiến tạo . Trước đó là mùa giải 2007/2008 trong màu áo Arsenal . 

Mới đây, trong trận đấu với Chelsea, Fabregas tiếp tục thi đấu xuất sắc và cán mốc 15 đường chuyền thành bàn ở Premier League mùa này (sau đường chuyền cho Diego Costa lập công).

Fabregas đã đạt được 15 đường chuyền thành bàn trong 2 mùa giải ở Premier League

Fabregas đã đạt được 15 đường chuyền thành bàn trong 2 mùa giải ở Premier League

Với thành tích ấy, tiền vệ người Tây Ban Nha đã đi vào lịch sử giải đấu này với tư cách cầu thủ đầu tiên đạt được nhiều hơn 15 đường chuyền thành bàn trong hai mùa giải ở Premier League. Trước đó, Fabregas từng có 17 lần kiến tạo ở mùa giải 2007/08. Đó là mùa Arsenal đã vô địch ở vị trí thứ 3 sau MU và Chelsea.

Hiện tại, Fabregas đang hướng tới chinh phục kỷ lục 20 đường chuyền thành bàn/mùa ở giải đấu này do Thierry Henry nắm giữ (mùa 2002/03). Khả năng rất lớn, tiền vệ này sẽ vượt qua tiền bối, khi ở thời điểm này, mùa giải mới đi nửa chặng đường.

Hiệu suất kiến tạo của Fabregas cũng rất cao. Trong mỗi trận đấu ở Premier League, tiền vệ người Tây Ban Nha thực hiện 3,2 đường kiến tạo cơ hội (cao nhất giải đấu), vượt xa Stewart Downing (2,9), Dusan Tadic (2,8), Alexis Sanchez, Samir Nasri, Eden Hazard (2,7)…

Tính trên toàn cõi châu Âu, Fabregas không đối thủ trong danh sách kiến tạo. Người tiến gần tiền vệ của Chelsea nhất cho tới lúc này là De Bruyne với 10 lần. Tiếp theo là C.Ronaldo, Payet (9 lần)…

(theo ole.vn)

Tin bóng đá