Giấc mơ World Cup 2019 đội bóng nữ Việt Nam

by 212930091973 | Posted on Thursday, August 10th, 2017

FIFA đang đánh giá rất cao Tuyết Dung cũng như đội tuyển nữ Việt Nam. Tháng 4/2018, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự lịch bóng đá giải vô địch châu Á tại Jordan. 5 đội có thứ hạng cao nhất trong tổng số 8 đội tham dự sẽ nhận vé đi World Cup 2019 tại Pháp. Đây là thử thách cũng như cơ hội lớn cho bóng đá Việt Nam.

Cơ hội dự World Cup 2019 chia đều cho 8 đội tham dự. Tôi tin rằng Việt Nam sẽ không để tuột cơ hội quý giá này một cách dễ dàng và sẽ lần đầu tiên được đi World Cup. Chúng tôi muốn được trải nghiệm khi thi đấu với những đối thủ hàng đầu thế giới”, Tuyết Dung nhận định về cơ hội của đội tuyển Việt Nam.

Theo tin mới nhất cho biết, dù mới 23 tuổi song Tuyết Dung đang là trụ cột của bóng đá nữ Việt Nam. Tiền vệ đang đầu quân cho Phong Phú Hà Nam từng giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2014. Được biết, Tuyết Dung rất hâm mộ Cristiano Ronaldo và phong cách chơi bóng ảnh hưởng không nhỏ từ siêu sao người Bồ Đào Nha.

Với việc được FIFA ca ngợi, Tuyết Dung là cầu thủ Việt Nam thứ 2 có được vinh dự này sau đàn anh Lê Công Vinh.

Tuyết Dung đáng lẽ chính là người được giao trọng trách đá quả 11m ở phút 73. Chậm triển khai là tình huống cô bị thủ môn cu li Ngon đốn ngã trong vòng cấm. Nhưng do Tuyết Dung bị đau nên HLV Mai Đức Chung đã trao cơ hội cho người khác đá phạt. Đáng tiếc nuối, Huỳnh Như đã thực hành 11m đưa bóng vọt xà ngang.

Sau cuộc đấu, người ái mộ thậm chí đã không ngần ngại ví Tuyết Dung có Cristiano Ronaldo. Tuyết Dung cũng với áo số 7 nên cô càng được so sánh có đồng nghiệp người người tình Đào Nha. Điều thú vị, cô gái đang khoác áo CLB bóng đã nữ Hà Nội này cũng là một “fan cuồng” của siêu sao CR7 đã quá thân thuộc ở Real Madrid.

Tin bóng đá