Guardiola bí mật gặp đại diện của Man Utd

Thứ Hai, Tháng Một 25th, 2016

HLV sắp rời Bayern có thể sẽ về Man Utd chứ không phải Man City, sau cuộc gặp ở Paris mới đây.

Theo tờ France Football, cuộc gặp diễn ra tại khách sạn Bristol. Hai bên có thể đã thương thảo về khả năng Pep tới thay Van Gaal ngay sau mùa giải 2015-2016.

Pep Guardiola đã tuyên bố tới Anh làm việc sau khi rời Bayern cuối mùa này. Ảnh: Reuters

Pep Guardiola đã tuyên bố tới Anh làm việc sau khi rời Bayern cuối mùa này. Ảnh: Reuters

Hợp đồng chuyen nhuong hiện tại giữa Van Gaal và Man Utd sẽ kết thúc vào hè 2017. Để rước Guardiola về từ hè năm nay, “Quỷ Đỏ” có thể phải sa thải Van Gaal và chịu bồi thường tiền lương một năm.

Man Utd hiện không còn nằm trong nhóm dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh. Đội này đang xếp thứ năm, kém hai đội dẫn đầu là Arsenal và Leicester City đến bảy điểm.

Bên cạnh thành tích kém thuyết phục, Van Gaal còn bị chỉ trích về lối chơi gây buồn ngủ của Man Utd. “Quỷ Đỏ” hiện là đội ghi bàn kém nhất trong sáu đội dẫn đầu, thậm chí kém đội xếp thứ 11 là Everton tới 11 bàn.

Để tránh nguy cơ bị sa thải, Van Gaal cần đưa MU giành chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Đây là một nhiệm vụ khó khăn nhưng không hoàn toàn bất khả thi. Khi còn dẫn dắt Ajax, Barca, AZ, Alkmaar và Bayern, Van Gaal đều có những lần ngược dòng ngoạn mục trong giai đoạn hai của mùa giải.

Về phía Guardiola, mùa này sẽ là mùa cuối cùng làm việc cho Bayern. HLV này từng tuyên bố sẽ tới Anh, nhưng chưa cho biết thời điểm chính xác. Ông thậm chí có thể đợi tới 2017 mới trở lại công việc.

Tin bóng đá