HLV Miura tuyển quân cho U23 Việt Nam chủ yếu từ HA.GL

Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 11th, 2015

Mỗi lần đội tuyển tập trung hoặc chuẩn bị lên danh sách đội, ông Miura thường nhận được đề nghị đánh giá về các cầu thủ của HA.GL. Câu trả lời của nhà cầm quân người Nhật Bản là im lặng, thậm chí đề nghị giới truyền thông đừng chỉ nhắc đến cầu thủ HA.GL bởi đội tuyển còn cầu thủ của nhiều đội bóng khác.

HLV Miura tuyển quân cho U23 Việt Nam chủ yếu từ HA.GL

Công Phượng được nâng tầm dưới bàn tay của ông Miura

Nhiều người cho rằng, trong triết lý bóng đá của Miura, các cầu thủ của HA.GL khó có chỗ! Ông Miura ưa những cầu thủ có thể hình, thể lực, tốc độ và mạnh mẽ trong va chạm hay tranh chấp, trong khi quân của HA.GL được ví như những nghệ sĩ trên sân cỏ. Và từ lập luận ấy, người ta cho rằng, HLV Miura không thích các cầu thủ của đội bóng phố Núi dù ở lần tập trung hiện nay, ông đã gọi đến 7 cầu thủ của HA.GL.

Nếu nhìn ở một chặng đường dài thì có thể thấy, ông Miura không hề lạnh lùng với các cầu thủ HA.GL. Vòng loại U23 châu Á, quân của đội này đông nhất và họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc U23 Việt Nam đoạt vé vào VCK. Rồi đến lần tập trung cho SEA Games 28, quân HA.GL cũng rất đông đảo nhưng rất tiếc, họ bị chấn thương quá nhiều, nhưng Công Phượng cũng được nâng tầm dưới bàn tay của ông Miura. Và lần này cũng vậy, có đến 7 cầu thủ HA.GL được gọi lên U23 Việt Nam. Nó cho thấy một điều, ông Miura đặc biệt coi trọng tài năng của các cầu thủ đang thuộc sở hữu của HA.GL.

Không một HLV nào gọi cầu thủ lên tập trung cho vui! Họ phải có những tính toán chặt chẽ về chuyên môn, bởi mỗi cái tên có thể quyết định đến chiếc ghế mà HLV đang ngồi. Từ việc xây dựng lối chơi đến sắp xếp nhân sự cho từng vị trí cũng phụ thuộc vào từng con người mà ông Miura chọn.

Người ta đang tự hỏi, ông Miura sẽ sử dụng các cầu thủ HA.GL như thế nào trong lần tập trung này? Đầu tiên phải khẳng định rằng, những “viên ngọc” của HA.GL phải cạnh tranh một cách bình đẳng với các cầu thủ của những đội bóng khác. Nếu thực sự họ thích ứng thì đương nhiên ông Miura sẽ chọn. Và, cũng đừng ngại về sự phù hợp của cầu thủ HA.GL với lối chơi mà ông Miura đang xây dựng.

Bởi, một HLV chuyên nghiệp và cả những cầu thủ tài năng sẽ biết cách để thích ứng lẫn nhau nhằm hướng đến mục đích cao nhất, đó là thành công trên sân cỏ!

Tin bóng đá