HLV Nguyễn Hữu Thắng đồng ý dẫn dắt ĐTQG Việt Nam

Thứ Hai, Tháng Hai 15th, 2016

VFF đã tìm được HLV mới cho các đội tuyển bong da Việt Nam khi HLV Nguyễn Hữu Thắng đồng ý dẫn dắt ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018.

Sau quyết định sa thải HLV Miura trước thời hạn 2 tháng, trong thời gian qua VFF đã lên danh sách những ứng viên thay thế và tiến hành đàm phán.

Ưu tiên của VFF là HLV nội và những ứng viên được VFF lên kế hoạch đàm phán là Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Mai Đức Chung. Trong đó, HLV Lê Huỳnh Đức được xác định là ưu tiên số 1 của VFF và cũng là người đầu tiên được đại diện VFF tiến hành đàm phán.

Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức đã sớm từ chối lời đề nghị này và đại diện của VFF đã làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng. Theo những thông tin mới nhất có đến 99% khả năng cựu trung vệ ĐT Việt Nam sẽ trở thành người kế nhiệm vị trí HLV Miura để lại.

Huu Thang dong y dan dat cac doi tuyen Viet Nam hinh anh

Theo đó, sau những cuộc tiếp xúc ban đầu, HLV Hữu Thắng đã đồng ý với lời đề nghị dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam trước khi hai bên có những cuộc đàm phán chi tiết hơn.

Là người trực tiếp đàm phán với các ứng viên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đánh giá HLV Hữu Thắng đảm bảo đầy đủ các tiêu chí VFF đặt ra cho vị trí thuyền trưởng ĐTVN khi có đầy đủ bằng cấp huấn luyện và từng cùng SLNA vô địch Cúp quốc gia 2010, V.League 2011, và Siêu cúp quốc gia 2011.

Cựu trung vệ của đội tuyển Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn được cống hiến cho màu cờ sắc áo quốc gia.

Trong trường hợp đàm phán thành công, HLV Hữu Thắng sẽ dẫn dắt ĐTVN từng đợt tập trung ngày 15/3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Đài Loan (ngày 24/3) và Iraq (ngày 29/3) tại vòng loại World Cup 2018.

Trao đổi với báo chí, đại diện CLB SLNA cũng đã ủng hộ phương án này và sẵn sàng hỗ trợ HLV Nguyễn Hữu Thắng hoàn thành nhiệm vụ. Hữu Thắng hiện là Giám đốc kỹ thuật CLB SLNA.

Tin bóng đá