Jose Mourinho – Antonio Conte: Hai HLV chung một con đường

by 4kershners1958 | Posted on Saturday, July 30th, 2016

Để tìm một người giống HLV Mourinho ở NHA có lẽ không ai khác, ngay lúc này đây chỉ có thể là chiến lược gia người Ý Antonio Conte. Nhìn một cách tổng thể thì cả 2 vị thuyền trường này đều có rất nhiều điểm tương đồng nhau.

ZZZZmourinhoConte

1. Tư duy chiến thuật

Như bongdaso đã cho hay trước đó thì, với lối đá trước giờ của HLV Mourinho xây dựng cho các đội bóng của ông luôn dựa trên sự logic, chặt chẽ và bảo đảm sự an toàn cho cầu môn trước khi nghĩ tới việc ghi bàn. Nói cách khác, đó chính là lối đá nghiêng về chiến thuật phòng ngự nhưng không kém phần hiệu quả và chính nó đã làm nên thương hiệu của chiến lược gia Bồ Đào Nha này.

Đối với HLV Conte, ông từng dẫn dắt các đội bóng tại Ý và cả đội tuyển Ý, nhắc tới Ý thì không thể không nhắc đến nghệ thuận phòng ngự đầy thương hiệu. Cũng như Mourinho, thật không khó nhận ra chất Ý trong con người ông Conte với chiến thuật phòng ngự đầy tư duy là nền tảng của sự gắn kết tạo nên thành công.

2. Tính cách cá tính mạnh mẽ

ZZZZmourinhoConte1

Trước nay Người Đặc Biệt luôn được mệnh danh là một con người có cá tính và hết sức quyết liệt trong công việc huấn luyện và chỉ đạo trên sân, sự cá tính ấy còn thể hiện qua các bài phát biểu trên cách kênh truyền thông bao bong da, sẵn sàng nói lên sự không hài lòng thậm chí là chỉ trích ai đó hoặc điều gì đó mà ông bất mãn.

Về phía HLV Conte, sự cá tính và có phần cuồng nhiệt được bộc lộ rõ qua vẻ bề ngoài, liên tục la hét chỉ đạo các học trò trên sân cần phải thi đấu mạnh mẽ hơn nữa. Và chắc hẳn, không ai là không nhớ đến pha ăn mừng cực kì phấn khích của HLV Conte trong trận Tứ kết giữa Ý và Tây Ban Nha tại Euro vừa qua. Có lẽ người vui mừng nhất lúc này là CĐV Chelsea, sau khi Mourinho ra đi thì mãi mới có một vị HLV đủ khiến họ cảm thấy vui mừng và trông chờ đến thế.

3. Đến Premier League với sứ mệnh đưa đội bóng trở lại vị thế cao nhất

ZZZZmourinhoConte2

 

Nhìn chung thì có thể thấy Mourinho và Conte đến Anh để đưa Manchester United và Chelsea trở lại ngôi vị cao nhất trên bang xep hang bong da anh. Nếu HLV người Bồ Đào Nha đến Manchester United để tiếp tục thay đổi và tái thiết lại Quỷ Đỏ sau 3 mùa bóng thất bại thì Antonio Conte đến Chelsea để mang nhà vô địch mùa trước trở lại đúng vị thế sau một mùa bóng kinh hoàng. Đã ngồi vào chiếc ghế ấy thì HLV Mourinho cũng biết nhiệm vụ của ông đến đây là g.

Và HLV Conte cũng vậy, ông chủ người Nga Abramovic không thiếu tiền và không thể chấp nhận việc Chelsea của ông kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10. Chắc hẳn, mùa bóng tới người ta sẽ nhìn vào 2 đội bóng để xem Mourinho hay Conte đã làm tốt công việc của mình hơn.

Mùa giải mới của Premier League cũng sắp bắt đầu, điều mà chúng ta mong chờ lúc này là thưởng thức các trận đấu hấp dẫn với những bất ngờ thú vị từ hai vị chiến lược gia nổi tiếng này để xem HLV Mourinho trên cương vị mới tại Manchester United và cả HLV Antonio Conte ở Stamford Brigde làm thế nào đã hoàn thành sứ mệnh chung của họ tại Premier League sắp tới.

Báo thể thao Việt Nam

Tin bóng đá