Kích hoạt bộ ba Messi – Neymar – Suarez

Thứ Năm, Tháng Mười Một 27th, 2014

( tin tuc bong da ) Với tầm cỡ của Barcelona thì việc thắng thậm chí là thắng đậm trước APOEL tại đấu trường Champions League là một điều không nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người . Nhưng cái đáng nói trong trận đấu này là việc người ta đã thấy được những sợi dây liên kết giữa Messi , Neymar và Suarez .

ĐIỀU CHỈNH HỢP LÝ

Kể từ khi Suarez trở lại sau án treo giò 4 tháng, Barca đã đối mặt với một thách thức cực kỳ nan giải. Đó là bài toán làm sao để cả ba “ông chủ” Messi, Neymar và Suarez cùng thi đấu trên hàng công. Bộ ba M-N-S của Barca chính thức kết hợp ở trận El Clasico . Giải pháp ban đầu của HLV Enrique là vẫn để Messi đá ở trung tâm hàng công, hoạt động thấp và tự do. Đến lúc này , giải pháp nói trên làm cho Barca rất tù túng trong những pha tấn công . Vị trí của Suarez làm giảm khả năng hoạt động của Neymar và Messi . 3 cầu thủ này thường xuyên dẫm chân nhau và không có được sự liên hệ cần thiết trong những pha phối hợp do lỗi vị trí và thiếu đi sự ăn ý cần thiết . Mỗi người đá theo một kiểu không ăn nhập vào nhau là vấn đề lớn nhất mà hàng công khủng khiếp của Barca gặp phải .

Đưa Messi đá lệch phải dường như là phương án tối ưu của Barca

Đưa Messi đá lệch phải dường như là phương án tối ưu của Barca

Sau giai đoạn nói trên , người ta đã nhắc đến việc đưa Messi đá lệch phải như trước đây và dành cho Suarez vị trí trung phong . Phương án này khá là hiệu quả . Trong 2 trận gần đây Messi chơi lệch phải và hàng tiền đạo của Barca rõ ràng đã có mỗi liên hệ tốt hơn . Họ chơi ít khi giẫm chân nhau hơn và đưa ra những pha phối hợp cũng như đi bóng nhuần nhuyễn hơn . Khi có Suarez dường như vị trí tiền đạo lệch phải là phù hợp nhất cho Barca chứ không phải cả đội hình xoay quanh Messi nữa .

M-N-S ĐƯỢC KÍCH HOẠT

Có thể nói, giải pháp này đang thành công mỹ mãn. Barca đã lấy lại được hình ảnh của cỗ máy hủy diệt khi lần lượt vùi dập Sevilla 5-1 tại La Liga và APOEL 4-0 ở Champions League. Việc Messi trở lại hành lang phải đã khai thông bế tắc. Anh không còn giẫm chân các tiền vệ cũng như hai người đá cặp Neymar và Suarez, đồng thời kích hoạt lại khả năng ghi bàn siêu đẳng của mình. Messi đều lập hat-trick trong 2 trận này, mỗi trận còn tạo nên một siêu kỷ lục: chân sút vĩ đại nhất La Liga và chân sút vĩ đại nhất Champions League.

Messi chơi bùng nổ hơn trong vị trí mới của mình

Messi chơi bùng nổ hơn trong vị trí mới của mình

Việc Messi dạt ra cánh phải đã “cởi trói” cho cả Neymar lẫn Suarez. Siêu sao người Brazil cũng đã bùng nổ trở lại ở trận thắng Sevilla, khi ghi 1 bàn và có 2 pha kiến tạo. Thực tế, Neymar được cho nghỉ ở trận thắng APOEL vừa qua và thay thế anh là Pedro. Song đây chỉ là thay đổi về nhân sự, chứ không ảnh hưởng gì tới đấu pháp. Nói cách khác, với Pedro hay Neymar, hàng công hiện tại của Barca vẫn hoạt động trơn tru. Trong khi đó, Suarez đã dễ thở hơn nhiều khi được đẩy vào trong. Anh cũng đã chơi tốt ở trận thắng Sevilla và có 1 pha kiến tạo. Còn ở trận gặp APOEL rạng sáng qua, Suarez đã có bàn thắng chính thức đầu tiên cho Barca sau 6 trận và 393 phút tịt ngòi.

(theo bongdaplus.vn)

Tin bóng đá