Kinh nghiệm cho bé ăn dặm truyền tay của các Mẹ

Thứ Bảy, Tháng Mười 12th, 2019

Hãy bắt đầu thử với ngũ cốc bổ sung chất sắt cho trẻ nhũ nhi. Trong khi nhiều loại thực phẩm có chứa rất nhiều đường, thì đối với các bé, chúng đơn thuần chỉ là những món dễ ăn dễ nuốt mà thôi. Bạn có thể trộn chung với sữa để bé dễ ăn.

Nấu các loại rau cải và nghiền cho bé: khoai lang, bí đỏ, cà rốt, bông cải, đậu Hoà Lan, khoai tây, dưa… Sau khi đã cho bé vài loại rau củ, bạn có thể kết hợp các loại với nhau để bé đỡ ngán  chuẩn bị kiến thức làm mẹ

Có thể cho bé ăn các loại trái cây nghiền như bơ, táo, chuối, lê, dâu…Nhưng nên tập cho bé ăn rau trước để tránh tình trạng bé thích trái cây ngọt và không chịu ăn rau.

Kinh nghiệm cho bé ăn dặm truyền tay của các Mẹ

Theo chia sẻ blog tâm sự giai đoạn giúp trẻ dần làm quen với những “thức ăn mới lạ” rất cần thiết cho sự phát triển sau này của trẻ. Tuy nhiên, để xác định xem trẻ đã thực sự sẵn sàng cho việc ăn dặm hay chưa, phụ huynh cần dựa vào những biểu hiện sau đây của trẻ sẽ giúp cho việc ăn dặm của trẻ thuận lợi hơn:

– Cân nặng của trẻ đã tăng gấp đôi so với cân nặng khi sinh.

– Trẻ đã biết giữ đầu thẳng và có thể tự ngồi để mẹ có thể đút thức ăn dễ dàng cho trẻ.

– Trẻ biết đưa môi dưới về phía trước để nhận thức ăn từ thìa/muỗng khi cho trẻ ăn.

Kinh nghiệm cho bé ăn dặm truyền tay của các Mẹ

Kinh nghiệm cho bé ăn dặm truyền tay của các Mẹ

– Trẻ đã biết ngoảnh đầu đi nơi khác khi không muốn ăn món nào đó, điều này giúp người nuôi trẻ chọn lựa những món ăn thích hợp đối với khẩu vị của từng trẻ.

– Lưỡi trẻ không còn phản xạ tự động đẩy vật lạ (lúc trẻ còn nhỏ khi cho bất cứ vật gì vào miệng trẻ cũng đẩy ra, trừ núm vú).

– Trẻ thể hiện sự thích thú đối với thức ăn mà gia đình hay cha mẹ cho ăn.

Đôi khi công việc chuẩn bị bữa ăn cho trẻ khiến mẹ bị mệt mỏi, nhất là với những người mẹ bận rộn. Để có thể đảm bảo bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, vừa bớt áp lực về thời gian, mẹ có thể chọn lựa nhãn hiệu ăn dặm uy tín  với các dòng sản phẩm ăn dặm phù hợp cho từng giai đoạn ăn của bé, lại được bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cân bằng.

Xem thêm: Chúng tôi cập nhật tin tức hàng ngày giúp bạn có biểu biết cách chăm sóc nuôi dậy trẻ

Tin bóng đá