Kỷ lục của Henry đang bị đe dọa bởi Oezil

Thứ Ba, Tháng Mười Hai 15th, 2015

Pha căng ngang cho Aaron Ramsey ghi bàn vào lưới Aston Villa vừa qua đã là lần thứ 13 ở mùa này, tiền vệ Mesut Oezil của Arsenal kiến tạo cho đồng đội lập công tại Ngoại hạng Anh. Với đà này, anh hoàn toàn có thể xô đổ kỉ lục kiến tạo của huyền thoại Thiery Henry vào cuối mùa.

Kỷ lục của Henry đang bị đe dọa bởi Oezil

Oezil chơi bùng nổ ở mùa giải này

Người gần nhất bám sát thành tích của tiền vệ người Đức ở Premier League 2015/16 là Gerard Deulofeu của Everton cũng mới chỉ có 7 lần giúp đồng đội lập công. Tính trên cả Lục địa già, Oezil cũng đang là vua kiến tạo khi hơn tiền vệ Angel Di Maria của PSG tới 4 pha dọn cỗ. Nói thế để thấy phong độ của Oezil đang thăng hoa thế nào. Anh cũng đang là người có số pha tạo cơ hội ngon ăn nhiều nhất Châu Âu với 65 lần.

Cựu cầu thủ Real Madrid đang tiến từng bước vững chắc trong hành trình xô đổ kỉ lục 20 pha kiến tạo mà Henry từng lập được, trong màu áo chính Arsenal ở mùa giải 2002/03. Nên nhớ, ở mùa bóng đó, cựu tiền đạo huyền thoại của Pháo thủ mới chỉ có 5 pha dọn cỗ sau 15 vòng đầu. Ở 23 trận đấu còn lại, anh mới bùng nổ với 15 pha kiến tạo.

Về phía Oezil, sau 15 trận, anh đã sở hữu 12 lần dọn cỗ. Hết trận đấu đêm qua, số pha kiến tạo của Oezil đã được nâng lên thành 13, đạt tỉ lệ 0,81 pha/trận. Nếu giữ phong độ này đến cuối mùa, số 10 của Arsenal sẽ có đến… 30 pha kiến tạo, nghĩa là phá rất sâu kỉ lục của Henry.

Mùa giải năm ngoái, tiền vệ Cecs Fabregas từng được kì vọng sẽ phá kỉ lục của Henry. Trước khi năm 2014 khép lại, tiền vệ của Chelsea có đến 14 lần dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn. Đáng tiếc, phong độ có phần sa sút cùng với việc HLV Jose Mourinho chủ trương cho Chelsea chơi thiên về phòng ngự trong giai đoạn hai mùa trước đã khiến Fabregas không thể bắt kịp lục của Henry. Cuối mùa 2014/15, tiền vệ người Tây Ban Nha chỉ có được 18 pha kiến tạo.

Hy vọng, với việc được chơi trong một đội bóng luôn chú trọng chơi tấn công như Arsenal cùng phong độ thăng hoa của mùa giải năm nay, Oezil sẽ tạo ra một kỉ lục mới cho giải Ngoại hạng.

Tin bóng đá