Lee Nguyễn có thực sự mơ’ về V-League

Thứ Tư, Tháng Mười Hai 16th, 2015

Lee Nguyễn, cầu thủ rất thành công trong màu áo New England Revolution, thậm chí nổi trội hơn cả Lampard ở giải nhà nghề Mỹ, thế nhưng vì sao cứ thích về Việt Nam đá V-League?

Lee Nguyễn có thực sự mơ’ về  V-League

Những thông tin liên tục với mật độ dày đặc biệt trên các trang báo mạng trong thời gian gần đây cứ như Lee Nguyễn sắp về khoác áo một CLB V-League.

Mới đây, bầu Đức đã phủ nhận thông tin ông liên lạc với Lee Nguyễn để đưa cầu thủ này về khoác áo HA Gia Lai.

Ông Đức cũng phủ nhận chuyện Hồng Duy của HA Gia Lai sẽ sang Mỹ khoác áo New England Revolution. Ngay cả một số lãnh đạo các đội bóng lớn cũng nói họ không có ý định mời Lee Nguyễn nhưng cũng có nhận được “bắn tiếng” từ “những người bạn” của Lee Nguyễn.

Hóa ra là thông tin Lee Nguyễn về Việt Nam là có thật (giống như các Việt kiều về thăm quê) nhưng chuyện Lee Nguyễn được các CLB lớn mời về đá V-League lại đang là chiêu PR của những người “cầm đèn” đưa Lee Nguyễn về.

Chuyện này thì không ít ông bầu thích tiếng tăm ở Việt Nam từng “dính chấu” khi nhận cầu thủ đội giá lên rất cao và đáp ứng mục tiêu “béo cò”.

Lee Nguyễn từng đến với V-League năm 2009 và được bầu Đức ưu ái đưa đón bằng máy bay riêng cùng tốn nhiều chi phí lót tay lẫn mức lương gấp mấy chục lần cầu thủ HA Gia Lai. Thế nhưng Lee Nguyễn dù kỹ thuật rất tốt, ý thức chiến thuật rất cao và giàu tiềm năng nhưng có lúc lại “xách xe không” đá bóng một mình.

Lee Nguyễn từng tiêu biểu cho cầu thủ chuyên nghiệp với chế độ sinh hoạt thật nghiêm túc tại phố núi nhưng thời gian không lâu sau thì Lee Nguyễn cũng trèo rào trốn đi chơi đêm, cũng đi bar về quá giờ tập trung và cũng gật gù mỗi buổi sáng thiếu ngủ…

Một mình Lee không làm cho cả đội tốt lên nhưng lại bị nhiễm thói xấu mà Lee có lúc bất mãn đã thốt lên rằng mắc gì phải sống chuyên nghiệp và sinh hoạt chuyên nghiệp khi nhiều cầu thủ trong đội vẫn trác táng hằng đêm mà thi đấu vẫn có suất đá chính.

HUY – GETTY IMAGES

Từ một cầu thủ khác biệt khi về phố núi và được xem là nhân tố đặc biệt, Lee Nguyễn đã tự “hạ mình” xuống ngang với các cầu thủ có mức lương thua anh đến mấy chục lần. Lee có lúc ít xuất hiện ở đội hình chính nhưng lại dày hơn trong các tạp chí với giới show biz, trong đó có những cảnh cõng chân dài khác xa với hình ảnh gánh tạ tập thể lực.

Nói Lee Nguyễn tự đào thải mình khi ấy cũng đúng mà nói anh bị GATO (ghen ăn tức ở) vì lương cao nên không được chuyền bóng và phải đá một mình rồi sau đó buông thả và đánh mất mình cũng không sai. Nhất là thời điểm đấy Lee Nguyễn “chịu không nổi” nhóm cầu thủ Thái Lan đang là công thần ở HA Gia Lai và HLV Kiatisak vừa khắt khe vừa “ém tài” Lee Nguyễn.

Chuyến đi của Lee Nguyễn về Việt Nam thực chất cũng chỉ là hình thức “tiếp thị” sau khi đã có những đánh tiếng từ giới truyền thông rất thân và rất gần với Lee Nguyễn.

Tin bóng đá