Lewandowski hối tiếc khi không bỏ phiếu bầu cho Neuer

Thứ Tư, Tháng Một 14th, 2015

(tin tuc bong da) Manuel Neuer được vinh danh là cầu thủ “xuất sắc nhất thế giới ” nhưng chưa được sử ủng hộ từ phiếu bầu của Lewandowsk thủ quân đội tuyển Ba Lan, song ông đã bày tỏ sự hối tiếc vì đã bầu Cristiano Ronaldo giành Quả bóng vàng thay vì người đồng đội tại Bayern Munich là Manuel Neuer.

Lewandowski hối tiếc bỏ phiếu bầu cho Ronaldo giành Quả bóng vàng

Với phiếu bầu của Lewandowski, Ronaldo có thêm 5 điểm trong tổng điểm giành được. Tuy lá phiếu của Lewandowski không mang ý nghĩa quyết định vị trí nhất chung cuộc của Ronaldo, nhưng với cá nhân cầu thủ người Ba Lan thì anh lại xem đó như một sai lầm. Đến thời điểm hiện tại, Lewandowski cho rằng Neuer mới là sự lựa chọn xứng đáng hơn.

“Bỏ phiếu bầu cho Ronaldo thay vì Neuer là một sai lầm”, Lewandowski phát biểu trên tờ Welt. “Nếu được làm lại, tôi sẽ bầu cho Neuer. Suy nghĩ của tôi lúc này đã khác hồi tháng 8, thời điểm tôi gửi lá phiếu của mình cho FIFA”.

“Thành thật xin lỗi Manu. Tôi thực sự ngạc nhiên khi cậu ấy thậm chí không có được vị trí thứ hai và khoảng cách số phiếu với Ronaldo cũng quá lớn. Manuel vừa là một thủ môn, vừa là một chàng trai tuyệt vời”.

Như đã biết, Neuer chỉ về thứ ba chung cuộc trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2014 với 15,72% số phiếu, kém người đứng thứ hai là Lionel Messi chỉ 0,04%, trong khi Ronaldo đạt tới 37,66%.

Theo như kết quả bình chọn mà Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) vừa công bố, Manuel Neuer đã vượt qua đối thủ đáng gờm Thibaut Courtois (Chelsea) khi giành được 216 điểm. Trong khi đó, Courtois dù cán đích thứ 2 nhưng chỉ được 96 điểm. Neuer là một trong bốn thành viên của Bayern lọt vào top 10, bên cạnh Arjen Robben (thứ 4), Thomas Mueller (thứ 5), Philipp Lahm (thứ 6).

Tin bóng đá