Lich thi dau Euro 2016 – Các sân ở Pháp nguy cơ ngập nước

Posted on Thứ Hai, Tháng Sáu 6th, 2016

Những cơn mưa lớn kéo dài đã khiến cho thủ đô Paris lâm vào cảnh ngập lụt nặng và nếu nước không rút nhanh có khả năng những keo bong da đấu đầu tiên ở vòng bảng Euro 2016 tại Pháp có thể bị ảnh hưởng lớn vì yếu tố thời tiết không thuận lợi này.

Lich thi dau Euro 2016 - Các sân ở Pháp nguy cơ ngập nước

Các nhà chức trách và Ban tổ chức VCK Euro 2016 đang khá đau đầu vì yếu tố thời tiết đang có nguy cơ khiến cho “Ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu” sắp diễn ra ở Pháp sẽ có những ket qua bong da tiêu cực do những cơn mưa lớn kéo dài bất thường ở Paris trong khoảng 1 tuần trở lại đây.

Paris đang đối diện với khó khăn do tình hình thiên tai ngay trước thềm Euro 2016

Thủ đô hoa lệ của đất nước hình lục lăng đã đã phải hứng chịu tình trạng lụt lội chưa từng có trong nhiều thập kỉ qua. Nguyên nhân xuất phát từ những cơn mưa lớn kéo dài, khiến mức lương sông Seine dâng cao hơn mức bình thường và đã gây ra hiện tượng tràn bờ.

1,678 m là mức nước dâng cao nhất trong 35 năm qua. 17.000 căn hộ đã không thể có điện khi mức nước đã dâng cao đến 4,5 m so với mức nước trung bình của thành phố Paris.

Theo tờ L’Equipes, tại Nemours, phía nam Paris, khoảng 3.000 người đã được sơ tán vì nước lũ dâng cao. Trên toàn nước Pháp, 25.000 người đang phải sống trong cảnh mất điện. Nhiều ngôi nhà bị nước tràn vào, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Xem tin chuyen nhuong mới nhất.

Tình trạng lũ lụt buộc Tổng thống Pháp, Francois Hollande phải ban bố tình trạng thảm họa thiên nhiên tại các khu vực nằm ven bờ sông Seine.

Dù nước đang từ từ rút xuống nhưng nhiều nhà chức trách dự đoán có thể sẽ mất đến 10 ngày, tức là qua ngày khai mạc VCK Euro 2016 (2h00 ngày 11/6 theo giờ Việt Nam, chủ nhà Pháp sẽ đá trận khai mạc với Romania), mực nước ở Paris mới trở lại bình thường.

Tin bóng đá