Liệt nửa người sau khi yêu

Thứ Tư, Tháng Tám 9th, 2017

Trong lúc đang ân ái cùng chồng và đạt cực khoái, Lucinda Allen, 43 tuổi (Anh) bị đau đầu dữ dội. Cô bị hôn mê sâu, rồi liệt nửa người bên trái.

Thời điểm đó, Lucinda mang thai 6 tháng. Cô đã chiến đấu với bệnh tật để sinh con gái khỏe mạnh.

Giờ đây, cô mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về chứng đau đầu dữ dội ở phụ nữ trong và sau khi quan hệ tình dục.

“Bác sĩ tin rằng tôi bị bất thường bẩm sinh trong mạch máu và đó là nguyên nhân gây ra cơn đau đầu khi cực khoái. Tôi nghĩ điều đó là bình thường, nhưng rồi tôi bị xuất huyết não. Tôi may mắn còn sống, nhưng tôi không muốn những gì mình đã trải qua xảy ra với bất cứ người nào nữa”, Lucinda nói.

Lucinda kết hôn với kỹ sư Tony, 48 tuổi. Cô bị tiểu đường trong thời kỳ mang thai cách đây 4 năm và phải kiểm tra huyết áp hàng ngày.

Một buổi sáng thứ bảy, khi huyết áp ổn định, cô ái ân với chồng. “Cơn đau đầu lại xuất hiện, nhưng lần này nó không biến mất ngay sau đó mà khiến tôi quằn quại đau đớn. Tôi nghĩ có thể bị xuất huyết não”, cô kể lại.

Các bác sĩ chuyên gia suc khoe nam gioi tại bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham đã phải gây mê và thực hiện ca phẫu thuật mở hộp sọ để cứu cô. Rất may, thai nhi không bị tổn thương. Sau 6 ngày, Lucinda tỉnh dậy, tuy nhiên cô bị liệt nửa người bên trái.

3 tháng sau, Lucinda xuất viện. Con gái cô, Marri-Alice, chào đời tháng 11/2012 bằng cách sinh mổ. Lucinda đã rất buồn vì không thể bế con. Cô hy vọng liệu pháp tế bào gốc có thể giúp cô phục hồi hoạt động.

Một số bác sĩ thần kinh học tin rằng HSA (nhức đầu liên quan đến hoạt động tình dục) có thể là do áp lực gia tăng thông qua sự gắng sức. Nhức đầu có thể xảy ra khi quan hệ tình dục ngay trước hoặc trong cơn cực khoái. Đôi khi nó có thể là dấu hiệu của một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng do vậy cần đi khám nếu gặp phải triệu chứng này.

Tin bóng đá