Lộ diện những cái tên trong vụ sa thải Mouinho

Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 19th, 2015

Giới hâm mộ đã bị sốc trước tin HLV Jose Mourinho bị Chelsea sa thải. Tuy nhiên, đây là cái kết được dự báo từ trước sau khi The Blues tụt xuống thứ 16 trên bảng xếp hạng Premier League. Dưới đây là 6 nhân vật chủ chốt vừa quyết định “trảm” chiến lược gia người Bồ Đào Nha.

  • Cập nhật ty so truc tuyen các trận đấu nhanh chóng và chính xác trên Ole.vn

Roman Abramovich

Là chủ sở hữu, nắm quyền tối cao tại Stamford Bridge. Abramovich kiểm soát Fordstam Limitied, công ty mẹ của Chelsea FC plc. Tỷ phú người Nga mua lại CLB từ Ken Bates với giá 140 triệu bảng vào năm 2003 và đưa những người thân tín vào các vị trí chủ chốt trong BLĐ.

Bruce Buck – Chủ tịch

Buck đảm nhận cương vị Chủ tịch của CLB chủ sân Stamford Bridge và là một luật sư. Ông lần đầu tiên làm việc với Abramovich hồi còn đứng đầu công ty luật của Mỹ mang tên Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom ở châu Âu, khi tỷ phú người Nga giao dịch bán công ty năng lượng Sibneft. Là CĐV của Chelsea từ lúc đến London năm 1983, Buck có vé cả mùa tại Stamford Bridge từ năm 1991 và được tờ Times bình chọn là một trong những luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở Vương quốc Anh năm 2012.

Marina Granovskaia

Được mô tả là người phụ nữ quyền lực nhất ở bóng đá Anh, Granovskaia sinh ở Moscow và tốt nghiệp Đại học Moscow State University năm 1997. Bắt đầu làm việc tại Sibneft cùng năm ra trường, Granovskaia là cộng sự thân tín của Abramovich trong 18 năm qua và đảm nhận vai trò tại Chelsea vào năm 2010.

Trở thành một thành viên trong BLĐ Chelsea năm 2013, Granovskaia là người chịu trách nhiệm cho các thương vụ tuyển mộ cầu thủ của The Blues từ lúc cựu CEO Ron Gourlay ra đi. Chelsea chi 123,3 triệu bảng cải thiện lực lượng trong 2 năm qua, nhưng thu về 127,7 triệu bảng từ việc bán các cầu thủ.

Eugene Tenenbaum

Một người thân cận khác của Abramovich, Tenenbaum mang gốc gác Ukraine nhưng chuyển đến Canada từ hồi còn bé và đã tốt nghiệp Đại học University of Toronto sau đó từng làm kế toán.

Bắt đầu phục vụ Abramovich tại Sibneft, nơi ông trở thành người phụ trách tài chính trước lúc công ty bị bán vào năm 2006.

Gia nhập BLĐ khi Abramovich tiếp quản Chelsea năm 2003 sau khi từng làm việc ở Toronto, Moscow và London cho KPMG và Salomon Brothers.

Michael Emenalo – Giám đốc kỹ thuật

Cựu tuyển thủ người Nigeria gia nhập Chelsea hồi Avram Grant mới được bổ nhiệm vào băng ghế huấn luyện năm 2007, ban đầu đảm nhận vai trò tuyển trạch viên trước lúc được đôn lên làm trợ lý HLV trưởng năm 2010.

Emenalo trở thành Giám đốc kỹ thuật trước mùa giải 2011-2012, đảm nhận vai trò tìm kiếm các tài năng và công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Quan chức 50 tuổi này từng bị chỉ trích vì thất bại của Chelsea trong chiến dịch tuyển mộ trung vệ John Stones của Everton hồi mùa hè và chịu không ít áp lực vì phong độ sa sút thảm hại của The Blues trong mùa giải năm nay.

David Barnard – Thư ký

Thành viên cuối cùng trong BLĐ là David Barnard, người chịu trách nhiệm về công tác quản lý hàng ngày của CLB.

Những ngày đầu tiên của Barnard bắt đầu trước lúc Abramovich tiếp quản, khi gia nhập The Blues vào tháng 7- 2012 sau quãng thời gian làm việc ở Fulham, Colchester và Wimbledon.

Dù không ảnh hưởng lớn tới quyết định sa thải Mourinho, quan chức này đóng vai trò nhất định khi chắp bút cho “án tử” đối với chiến lược gia người Bồ Đào Nha trong giai đoạn thứ 2 tại Stamford Bridge.

Tin bóng đá