Lối chơi ích kỷ của Ronaldo

Thứ Tư, Tháng Một 14th, 2015

(tin tuc bong da) Laszlo Boloni, HLV người Romania làm việc cùng Cristiano Ronaldo ở thời kỳ đầu tại Sporting Lisbon, từng nhắc nhở cầu thủ này khá nhiều lần về lối chơi ham rê rắt.

Ronaldo thời khoác áo Sporting Lisbon

Ronaldo thời khoác áo Sporting Lisbon

Dù sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt, nhưng Ronaldo thời kỳ đó (năm 16 tuổi, được đôn lên đội 1 năm 2001) lại có lối chơi tương đối ích kỷ. Nhận thấy điều này, Boloni đã có những chỉnh đốn kịp thời về mặt nhận thức cho tài năng trẻ của bóng đá Bồ Đào Nha.

“Tôi đã phải đấu tranh với thói ương ngạnh của cậu ấy rất nhiều lần về vấn đề này, và rồi sau đó là giúp cậu ấy hiểu nên chơi theo cách nào cho phù hợp. Cậu ấy quá rườm rà và ham cầm bóng, và cả những mánh qua người. Tất cả những điều đó đều không phù hợp với một cầu thủ tuổi teen”, Boloni chia sẻ với tạp chí France Football.

Tuy vậy, Boloni cũng dành những lời tốt đẹp để nói về cách sống của Ronaldo, rằng CR7 là “con người của gia đình”, bên cạnh đó là một Ronaldo “sinh ra đã là một người luôn cạnh tranh” và “trưởng thành không ngờ so với lứa tuổi”.

Tiền đạo của Real Madrid mới đây đã lần thứ 3 được vinh danh ở giải thưởng QBV FIFA, sau khi vượt qua 2 đối thủ nặng ký là Lionel Messi và Manuel Neuer.

Tin bóng đá