M.U bắt đầu tuột dốc không phanh

Thứ Hai, Tháng Mười Hai 21st, 2015

Đổ hết lỗi cho Louis van Gaal là điều quá đơn giản. Nếu muốn M.U tiến bộ, thì ngoài việc xem lại phương pháp của mình, HLV người Hà Lan cũng cần phải nhìn tổng thể một lần để xem đâu là những vấn đề đáng lo ngại nhất ở Man United.

M.U bắt đầu tuột dốc không phanh

M.U mất cân bằng trong đội hình phần lớn là do lỗi của Van Gaal

Vấn đề có thể nhìn thấy rõ nhất của M.U tại bong da ngoai hang anh chính là sự mất cân bằng trong đội hình, và đó là vấn đề bắt nguồn từ lỗi hoạch định của các sếp M.U cũng như chính Van Gaal. Dù đã chi tới hơn 250 triệu bảng trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa Hè gần đây, M.U vẫn chưa có nổi một đội hình đủ sức cạnh tranh. Các cầu thủ của họ hoặc là quá già và qua thời đỉnh cao, như Carrick, Schweinsteiger, và cả Rooney, hoặc là quá trẻ, như Depay, Martial. Những người đang trong độ chín và có thể tin cậy, như Schneiderlin và Herrera, thì lại không được tin cậy!

Một vấn đề khác, cũng xuất phát từ Van Gaal, là sự thiếu ổn định và nhất quán ở đội hình xuất phát. Rooney trận này có thể chơi bong da như một số 10, trận sau chơi như một tiền vệ, và trận tiếp theo có thể trở lại hàng tiền đạo. Martial trận này chơi cánh trái, trận sau đá tiền đạo, trận tiếp lại đá cánh phải. Đặc biệt là trường hợp của Ashley Young. Cầu thủ người Anh đã được bố trí chơi ở vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải, tiền vệ trái, và tiền vệ phải. Anh có… nhầm vai trò thì cũng là bình thường!

Sự thiếu linh hoạt của Rooney (trái) khiến các pha lên bóng của M.U trở nên bế tắc

Và vấn đề cuối cùng chính là Wayne Rooney. Đội trưởng của M.U không có lỗi trong 3 trận không thắng trước đó vì anh chấn thương, nhưng ở trận gặp Norwich thì Rooney đúng là nỗi thất vọng lớn. Sự thiếu linh hoạt khiến anh trở thành điểm… kết thúc của mọi pha tấn công mà M.U khởi xướng. Van Gaal và ban lãnh đạo M.U thực sự phải xem xét nghiêm túc vai trò của Rooney. Một cầu thủ không xứng đáng làm đội trưởng nếu anh ta không xứng đáng có mặt trong đội hình!

M.U “loạn đao pháp”

Triết lý của Van Gaal là cầm bóng, cầm bóng và… cầm bóng. Nhưng có vẻ những lời chỉ trích từ truyền thông và các CĐV đã khiến ông lung lạc. Mấy trận gần đây, M.U chơi cởi mở hơn, và… hỗn loạn hơn. Trận gặp Norwich, Quỷ đỏ được các chuyên gia du doan bong da là ngon ngon ăn nhất, nhưng dường như họ từ bỏ hẳn lối chơi ban chuyền để chuyển sang đá cánh. Tổng cộng, họ tung ra tới 52 quả tạt. Vấn đề là chỉ có 11 quả trong đó đi trúng mục tiêu, nên việc họ gặp khó khăn trong việc uy hiếp khung thành của Norwich là điều không có gì lạ.

Tin bóng đá