Man United phải trả giá đắt khi chọn du đấu tại Trung Quốc làm

Thứ Hai, Tháng Bảy 25th, 2016

Hè này, Man United chọn Trung Quốc để du đấu bởi đây là thị trường rất tiềm năng. Thế nhưng khi mà hành trình mới được một nửa, có thể khẳng định “Quỷ đỏ” đã phải trả giá quá đắt.

Man United phải trả giá đắt khi chọn du đấu tại Trung Quốc làm

Tối nay 18h30, trận derby Manchester sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Thế nhưng không khí trước trận không được mong đợi như ở bong da ngoai hang anh chuyên nghiệp. Thậm chí báo giới Anh còn đang dè bỉu quyết định xuất khẩu trận derby được mong chờ nhất Premier League mùa tới sang châu Á.

MU không được tập luyện và thi đấu ở điều kiện tốt nhất

Trang chủ Daily Mail chạy dòng title rất lớn với đại ý: Man Uniteddi chuyển hàng ngàn dặm, vượt qua bão tố, chơi trên sân toàn cỏ dại chỉ để đổi lấy vài triệu bảng. Trong khi đó, tờ Telegraph miêu tả lại chuyến bay kinh hoàng của thầy trò Mourinho từ Thượng Hải đến Bắc Kinh.

Thời tiết xấu tại Bắc Kinh đã được dự báo từ trước song Man United vẫn phải tập kết để kịp chuẩn bị cho trận đấu. Chiếc máy bay vì thế đã đi chệch hướng, Memphis Depay tiết lộ trong một video rằng cả đội đã hạ cánh ở đâu đó cách Bắc Kinh 75 dặm (Thiên Tân). Sau đó, tất cả phải đổi máy bay mới có thể đến được thủ đô Trung Quốc và ăn tối lúc… 1 giờ sáng.

Chưa hết, nỗi kinh hoàng tiếp tục khi chứng kiến cảnh tượng ở sân Tổ chim. Phòng họp báo quá nóng khiến HLV Mourinho không thể chịu nổi. Ông muốn hủy bỏ nó và rồi BTC quyết định di chuyển ra ngoài trời bất chấp trước đó Guardiola đã miễn cưỡng đáp ứng những câu hỏi từ phóng viên.

Mặt sân Tổ chim cũng vô cùng tồi tệ cho lich thi dau bong da hom nay khiến đội bóng chán nản không muốn tập luyện. Sân đấu này được xây dựng nhằm phục vụ Olympic 2008 và không được thường xuyên sử dụng. Tờ Guardian cho hay trên sân toàn cỏ dại và nấm mốc. BTC đã điều động khoảng 70 nhân viên dọn dẹp cả đêm để kịp thời gian diễn ra trận đấu.

Họp báo trước trận phải chuyển ra ngoài trời vì quá nóng

Mặc dù vậy, chất lượng sân chắc chắn sẽ không thể đảm bảo. HLV Mourinho tiếp tục cho thấy sự không hài lòng khi nghĩ tới các điều kiện của bóng đá Anh : “Hoạt động thương mại rất quan trọng nên chúng tôi không thể chạy trốn. Man United vẫn vào sân nhưng tôi muốn sự an toàn, các cầu thủ phải biết cách tự bảo vệ mình. Chúng tôi sẽ về nhà vào ngày mai”.

Tin bóng đá