Marcus Rashford, gã trai 19 lỳ lợm

Thứ Ba, Tháng Chín 5th, 2017

Một trận đấu đáng giá bằng cả một năm thi đấu, Marcus Rashford học được bài học quan trọng nhất đời người trong chiến thắng trước Slovakia: Đứng dậy từ thất bại.

Rashford mắc 2 sai lầm sơ đẳng cùng lúc: Để mất bóng trước vòng cấm và không theo người đến cùng. Điều đáng nói là nó đến ngay đầu trận và có thể phá hỏng tâm lý của rất nhiều người. May mắn thay, chính kẻ tội đồ lại biết cách lập công.
Ở tuổi 19, thật khó để Rashford không mắc sai lầm dù cho anh có là thành viên của M.U hay ĐT Anh. Và điều đó bộc lộ rõ nét trong bàn thua của Tam Sư trước Slovakia. Ngay phút thứ 3, Rashford có tình huống đi bóng không hợp lý ở phần sân nhà và để Stanislav Lobotka cướp bóng trước khi tự mình dứt điểm mở tỷ số sau pha bật tường nhanh ở trung lộ trang xem bong da truc tuyen cập nhật.
Sự hài lòng tuyệt đối của Southgate
Sau sai lầm ngớ ngẩn, Rashford tập trung hơn và cải thiện phong độ ngay lập tức. Pha kiến tạo từ tình huống phạt góc cho Eric Dier gỡ hòa đã xuất sắc, cú sút ấn định tỷ số 2-1 sau đó còn tuyệt vời hơn. Mọi điểm mạnh nhất của Rashford từ sự ma mãnh, tốc độ, chớp thời cơ đến khả năng ghi các bàn thắng quyết định đều được thể hiện tối đa.
Điều đáng mừng cho người Anh là tìm ra được những cầu thủ dày dạn về bản lĩnh. Mẫu siêu sao lỳ lợm bất chấp mọi hoàn cảnh trên sân là của hiếm với xứ sương mù từ trước tới nay. Họ nổi tiếng với những tài tử tài hoa nhưng tâm lý yếu hơn là mẫu chiến binh chỉ biết tiến lên như Rashford.
Rashford có xu hướng đi bóng sang bên phải. Do đó, khi bố trí ở cánh trái, Rashford thường xuyên cắt vào trung lộ và tạo ra nguy hiểm nhiều hơn. Bàn thắng thứ 2 của ĐT Anh xuất phát từ một tình huống như thế. Rashford di chuyển không bóng tốt, nhận đường chuyền của Jordan Henderson rồi thực hiện cú dứt điểm búa bổ. Mọi thứ đạt độ chính xác hoàn hảo trong một trận cầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng với ĐT Anh.

Tin bóng đá