Mascherano bị phạt 1 năm tù vì tội trốn thuế

Thứ Sáu, Tháng Một 22nd, 2016

Tiền vệ trụ cột của Barcelona Javier Mascherano đã bị xử phạt đã phải nhận án 1 năm tù giam sau khi thừa nhận hành vi trốn thuế ở phiên tòa tại Tây Ban Nha.

  • Theo dõi lich thi dau bong da anh các trận tuần này

Cụ thể, tiền vệ cũng có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ người Argentina này bị tòa kết án 1 năm tù với tội danh trốn thuế. Anh còn chịu khoản tiền phạt là 815.000 euro.

Ngôi sao người Argentina đã trốn hơn 1,5 triệu euro tiền thuế từ năm 2011 đến 2012 bằng cách che giấu các khoản thu nhập (từ quyền hình ảnh cá nhân) thông qua các công ty ở Mỹ và Bồ Đào Nha.

Trong phiên toàn ngắn ngủi diễn ra hôm qua, Mascherano đã nhanh chóng nhận tội và chấp nhận chi trả 800 nghìn euro tiền phạt cũng như các khoản lệ phí pháp luật khác. Ngoài ra, cầu thủ này cũng đồng ý đóng 200 nghìn euro tiền thuế chưa thanh toán.

Mặc dù bị kết án 1 năm tù giam nhưng gần như Marcheano sẽ không phải ngồi tù. Thay vào đó, luật sư của Mascherano, David Aineto đã kiến nghị tòa án cho thân chủ anh được hưởng án treo, đồng thời giảm số tiền phạt xuống còn 21.000 euro. Phiên tòa đã chấp nhận lời kháng án và quyết định cuối cùng có thể sẽ được đưa ra trong vài ngày tới.

Ngay sau khi phiên tòa có kết quả, Mascherano đã có thông báo chính thức làm rõ mọi chuyện. Anh khẳng định mình luôn luôn chấp hành pháp luật và sự việc xảy ra chỉ là 1 “tai nạn”.

  • Thông tin mới nhất về đội bóng Manchester United tại các đấu trường

Ngoài Mascherano, Barca còn có 2 cầu thủ khác cũng đang gặp rắc rối với việc trốn thuế là Messi và Neymar.

Tin bóng đá