Miura vẫn phải cẩn thận với nạn chấn thương U23 Việt Nam

Thứ Tư, Tháng Mười Hai 30th, 2015

Đề phòng những ca chấn thương mới, HLV Miura đã điền tên 25 cầu thủ trong danh sách đến Qatar chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016.

Tối ngày 29/12 HLV Miura đã công bố danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam lên đường đi Qatar chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016. Theo đó 4 cầu thủ phải chia tay với đội tuyển sau vòng sơ loại đầu tiên là tiền vệ Trần Duy Khánh, Phạm Xuân Mạnh và Lâm Ti Phông cùng thủ môn Trần Đình Minh Hoàng.

Sở dĩ HLV Miura vẫn giữ 25 cầu thủ đến Qatar là bởi lo ngại nạn chấn thương sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến đội tuyển U23 Việt Nam trong thời gian tập luyện chuẩn bị cho giải đấu chính thức.

Sau khi gút danh sách xuống còn 25 cầu thủ, U23 Việt Nam vẫn còn hai ca chấn thương phải tập riêng là tiền vệ Hữu Dũng và hậu vệ Duy Khánh. Theo thông tin từ bác sỹ, chấn thương của Dũng và Khánh không đáng ngại chỉ tập nhẹ thêm vài buổi sẽ trở lại tập cùng toàn đội.

U23 Viet Nam gut danh sach Van lo voi nan chan thuong hinh anh

Ngoài 2 ca chấn thương phải tập riêng này, HLV Miura cũng còn lo lắng với tình hình của Tuấn Anh, Tuấn Tài, Hồng Duy, Duy Mạnh… bởi những cái tên này dù đã trở lại tập luyện những ngày gần đây. Nhưng họ đã trải qua một thời gian dài phải tập luyện riêng bởi những chấn thương khác nhau.

Trong quá trình tập luyện thời gian vừa qua, có những thời điểm U23 Việt Nam mất 1/3 đội hình bởi chấn thương khác nhau. Dù nhiều cầu thủ đã phục hồi, nhưng thời điểm hiện tại tất cả các vị trí đều rất bấp bênh ở ranh giới chấn thương. Những va chạm không đáng có trong các buổi tập hoàn toàn có thể làm các toan tính bị đổ bể.

Do đó, những “lo xa” của vị chiến lược gia người Nhật trong việc gút danh sách xuống còn 25 cầu thủ được đánh giá sẽ không thừa.

Theo kế hoạch, trong quá trình tập luyện tại Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có thêm 2 trận đấu giao hữu nữa trước khi chốt danh sách chính thức 20 cầu thủ.

Đầu tiên Công Phượng cùng các đồng đội sẽ có trận giao hữu với U23 Yemen vào ngày 4/1. Theo đánh giá của HLV Miura, U23 Yemen có lối chơi tương tự U23 UAE, U23 Jordan (2 đội bóng cùng bảng D) nên sẽ là bài test quan trọng cho các cầu thủ.

Sau đó 3 ngày U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U23 Nhật Bản – một ứng viên cho chức vô địch vào ngày 7/1. Đây là trận đấu sẽ giúp U23 Việt Nam được trải nghiệm về tốc độ cũng như áp lực khi phải thi đấu với một đội bóng có sức mạnh vượt trội, điều mà họ sẽ phải đối diện khi bước vào cuộc chiến thật sự tại VCK U23 châu Á.

Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar vào chiều tối 31/12. Đội sẽ bay thẳng đến thủ đô Doha, không quá cảnh tại quốc gia nào. U23 Việt Nam đá trận ra quân vào 14/1, gặp đối thủ U23 Jordan.

Tin bóng đá