Mourinho sẽ bị BLĐ Chelsea sa thải

Thứ Năm, Tháng Mười Hai 17th, 2015

Một cuộc họp kéo dài tới 9 tiếng đã diễn ra giữa các thành viên trong BLĐ Chelsea sau thất bại của The Blues trước Bournemouth hồi đầu tháng 12 vừa qua.

Kết quả như chúng ta đã biết: Mourinho vẫn an toàn, vì thời điểm đó, ông nhận được sự bảo trợ từ ông chủ Roman Abramovich.

Nguồn tin từ Daily Mail khẳng định, ông chủ Roman Abramovich đã triệu tập cuộc họp khẩn với sự tham gia của 4 nhân vật thân cận gồm Bruce Buck, Marina Granovskaia, Eugene Tenenbaum và Michael Emenalo để bàn bạc nghiêm túc về tương lai của HLV Jose Mourinho. Án sa thải chưa bao giờ gần Người đặc biệt như lúc này.

Số phận của Mourinho tại Chelsea có thể được quyết định ngay trong hôm nay?
Nhưng hiện tại câu chuyện đã khác hoàn toàn. Đích thân tỷ phú người Nga khẳng định đang nghiêm túc nghĩ đến việc sa thải Mourinho, dù cái giá phải trả lên tới 40 triệu bảng. Theo tin từ Daily Mail, tối qua (theo giờ địa phương), Abramovich đã cho gọi 4 nhân vật có tiếng nói nhất trong BLĐ Chelsea gồm Chủ tịch Bruce Buck, cánh tay phải phụ trách chuyển nhượng Marina Granovskaia, Giám đốc Eugene Tenenbaum và GĐKT Michael Emenalo tham dự buổi họp để “nghiêm túc đánh giá năng lực và tương lai của Mourinho”. Đích thân Abramovich chủ trì buổi họp và đây là động thái cho thấy, Mourinho đã bị tước mất “kim bài miễn tử”.
Nếu 3/5 thành viên nói trên tán thành ý kiến, Mourinho sẽ bị sa thải. Còn một chi tiết mà ít người biết tới: Vào thời điểm Chelsea mời lại Mourinho, chỉ có 3/5 thành viên tán thành. Có nghĩa là nếu 2 thành viên chống đối Mourinho vẫn giữ nguyên quan điểm và chỉ cần thêm 1 người nữa muốn HLV người Bồ Đào Nha ra đi, ông sẽ phải rời sân Stamford Bridge. Chưa bao giờ án sa thải gần với Người đặc biệt như lúc này.
BLĐ không còn chống lưng, cầu thủ đâm sau lưng, Jose Mourinho hoàn toàn bị cô lập ở Stamford Bridge. Theo ghi nhận của Daily Mail, sau trận thua Leicester, không cầu thủ Chelsea nào muốn nói chuyện với Người đặc biệt trong phòng thay đồ. Họ lặng lẽ rời khỏi sân bỏ mặc ông thầy tội nghiệp phía sau.
Tỷ phú Abramovich đã không còn kiên nhẫn với HLV Mourinho
8 HLV SẴN SÀNG THAY MOURINHO
Sa thải Mourinho chỉ là bước đầu trong kế hoạch cứu Chelsea. Bước tiếp theo dĩ nhiên sẽ là câu chuyện tìm người thay thế. Cũng may cho The Blues, đang có ít nhất 8 chiến lược gia đủ khả năng và cơ hội thế chỗ Người đặc biệt.
Dễ dàng nhất là Carlo Ancelotti, HLV vẫn chưa có bến đỗ sau khi bị Real Madrid sa thải. Theo Guardian, trong lần Ancelotti trở lại Anh dẫn dắt CLB Zidane và những người bạn thi đấu giao hữu với đội Beckham và những người bạn, Chelsea đã có những tiếp xúc đầu tiên với vị HLV cũ của họ.
Tuy nhiên, có vẻ như nhân vật mà Abramovich muốn đưa về Stamford Bridge lại là 2 cái tên “hot” hơn: Pep Guardiola và Diego Simeone. Nhưng để 1 trong 2 chiến lược gia này đồng ý, Chelsea phải chờ đợi ít nhất là đến mùa Hè năm sau, khi Pep kết thúc hành trình với Bayern và Simeone hoàn tất trọng trách với Atletico.
Cũng chính vì vậy theo báo chí Anh, Chelsea nên mời… Brendan Rodgers nhận việc tạm thời trong thời gian còn lại của mùa bóng và chờ Pep Guardiola. Các chuyên gia phân tích: Thất bại của Chelsea với Mourinho đã chứng minh, The Blues không nên mời lại những HLV đã từng gắn bó với họ trước đây mà nên chuyển hẳn sang một mục tiêu mới, với triết lý mới. Pep Guardiola sẽ là bước tiến mới hoàn toàn, có thể thay da đổi thịt The Blues.

Tin bóng đá