Neuer “Thủ môn xuất sắc nhất thế giới” của IFFHS

Posted on Thứ Ba, Tháng Một 13th, 2015

(Tin tuc bong da) Xếp hạng trong top 10 cầu thủ “xuất sắc nhất thế giới ” Manuel Neuer của Bayern Munich vừa được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) vinh danh là “Người gác đền xuất sắc nhất thế giới” năm 2014. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, thủ thành người Đức được tôn vinh.

Nam thi dau thanh cong nhat cua Neuer

Theo kết quả bình chọn mà Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) vừa công bố, Manuel Neuer đã vượt qua đối thủ đáng gờm Thibaut Courtois (Chelsea) khi giành được 216 điểm. Trong khi đó, Courtois dù cán đích thứ 2 nhưng chỉ được 96 điểm.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Neuer được IFFHS vinh danh là “Thủ môn xuất sắc nhất thế giới”. Năm 2013, anh cũng bỏ xa Gigi Buffon (Juventus) để nhận giải thưởng trên với điểm số 211 so với 78. Để có được sự thành công trong  2 năm liên tiếp qua Neuer đã cố gắng hết mình và được sự ủng hộ nhiệt huyết của mọi người.

Neuer cùng ĐT Đức vô địch World Cup 2014
Hai thủ môn đã thi đấu rất tốt ở VCK World Cup 2014 vừa qua là Keylor Navas (Costa Rica/Real Madrid) và Claudio Bravo (Chile/Barcelona) lần lượt đứng thứ 3 và 5.

Đáng chú ý trong top 10 thủ môn xuất sắc do IFFHS bình chọn lại không có David de Gea – “Cầu thủ xuất sắc nhất M.U” năm 2014. Lý do khiến De Gea vắng mặt có thể là vì anh không có cơ hội thể hiện trong màu áo ĐT Tây Ban Nha và phần nào vì phong độ trồi sụt của Man United

Tin bóng đá