Neymar tiếp tục hầu tòa vì tội trốn thuế

Thứ Ba, Tháng Hai 9th, 2016

Chưa kịp nghỉ ngơi sau chuyến hồi hương Brazil để hầu tòa, tiền đạo Neymar của Barca ngày hôm qua tiếp tục phải tham dự một phiên xử khác ở Tây Ban Nha nhằm giải trình về vụ chuyển nhượng của mình năm 2013.

  • Tổng hợp những tin tức bong da hấp dẫn ngày hôm nay

Neymar và cha tới trình diện tại Tòa án

Neymar và cha tới trình diện tại Tòa án

Trong vòng 1 tuần, tòa án ở 2 quốc gia Brazil và Tây Ban Nha đã liên tục cáo buộc các tội danh đối với tiền đạo Neymar, cha anh, Sandro Rosell(cựu chủ tịch Barca) và Josep Maria Bartomeu (đương kim chủ tịch Barca) về các hành vi trốn thuế và giả mạo tài liệu của cơ quan chức năng ở Brazil.
Theo đó, trong vụ xét xử tuần trước ở Brazil, các tài liệu về chi phí chuyển nhượng được đưa ra bởi Văn phòng công tố viên Santos cáo buộc cha con Neymar trốn thuế. Những bằng chứng đưa ra cho thấy ông Neymar Senior – cha của Neymar là “kẻ chủ mưu đứng sau một số hành vi gian lận hợp đồng quản lý bản quyền hình ảnh của Neymar”.
  • Cập nhật kết quả livescore các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016

Neymar phủ nhận hoàn toàn mọi tội lỗi

Neymar phủ nhận hoàn toàn mọi tội lỗi
Hai cha con tiền đạo người Brazil bị cáo buộc sử dụng một công ty trung gian có tên Neymar Sport e Marketing để thu tiền bản quyền hình ảnh từ cả 2 câu lạc bộ Santos và Barca. Bằng cách đó, Neymar sẽ tránh được khoản thuế cá nhân vì nó cao hơn thuế công ty. Các công tố viên cho rằng tiền đạo Brazil đã làm cách này để gian lận tới 55% số tiền thuế cần phải nộp.
Án phạt kể trên là hoàn toàn độc lập với phiên tòa mới nhất vào hôm qua, nơi cha con Neymar tới để lấy lời khai xét xử vụ chuyển nhượng của chính anh đến Barca vào năm 2013.
Trong đó, hai vị chức sắc của đội bóng xứ Catalan là Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu bị cáo buộc làm giả giấy tờ liên quan tới chuyển nhượng từ tháng 11 năm 2011 trở đi.

Tin bóng đá