Nghi vấn các cặp đấu của Champions League được sắp xếp

Thứ Tư, Tháng Mười Hai 16th, 2015
Mới đây cư dân mạng đã bóc mẽ hành động bốc thăm của Zanetti khi bốc lá thăm đối thủ của AS Roma.

Theo đó, huyền thoại Javier Zanetti của Inter Milan được tin rằng đã trực tiếp nhúng tay dàn xếp các cặp đấu. Cụ thể, cựu danh thủ người Argentina trong lúc bốc lá thăm chọn ra đối thủ của AS Roma đã chọn đúng Real Madrid. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu hành động bốc thăm của cựu danh thủ người Argentina khi lấy quả bóng có lá thăm Real Madrid phía trong kỳ thực rất có vấn đề.

Zanetti thay vì dùng tay đảo thứ tự các quả bóng chứa lá thăm trước thì lại bốc quả bóng đầu tiên rồi mới đảo các quả bóng còn lại. Hình ảnh từ máy quay cho thấy rõ hành động khả nghi này của nhà vô địch Champions League 2010.
Do lễ bốc thăm vòng knock-out Champions League được trực tiếp, rất đông cư dân mạng tin rằng Zanetti cố tình dàn xếp kết quả và khiến các đại diện Serie A, đặc biệt là kình địch của Inter Milan, phải chạm trán với các đội bóng mạnh.
Theo kết quả bốc thăm, AS Roma phải chạm trán Real Madrid, còn Juventus đụng Bayern Munich. Cho tới nay, Zanetti lẫn ban tổ chức Champions League chưa lên tiếng về tin đồn xuất hiện âm mưu dàn xếp kết quả các cặp đấu.
Trong khi đó, trang Joe.co.uk lại phân tích kỹ thuật bốc thăm của cựu sao Inter Milan thật sự để lại nhiều nghi ngờ, nhưng lý do đó không đủ thuyết phục để buộc tội Zanetti.

Tin bóng đá