Ngoai hang anh- mon hang hot

Thứ Sáu, Tháng Tám 12th, 2016
Chẳng những đa số đội bóng ở Premier League không tăng giá vé mà, theo nhận định của giới chuyên môn, sắp tới sẽ có hẳn một trào lưu giảm giá vé để lôi kéo khán giả đến sân.
Với chính sách lương cao, bong da ngoai hang anh thu hút được các HLV hay nhất thế giới và dễ dàng chi trả cho các hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ trị giá hàng chục triệu euro lận. Câu hỏi đặt ra: nếu như đội bóng mạnh lên về lực lượng và có hy vọng tranh chấp bang xep hang cao hơn, thì giá vé đương nhiên phải tăng?
nha
Nhưng, vì sao bản quyền truyền hình của Premier League lại cao đến mức vượt trội hoàn toàn so với bất cứ giải đấu nào khác? Giới hâm mộ Anh hầu như chẳng mấy quan tâm. Điều duy nhất dân Anh cần biết: những món tiền tỷ xuất hiện nhan nhản trên mặt báo, liên quan đến các hợp đồng bản quyền truyền hình của Premier League, đều không đến từ tiền thuế của họ. Đấy cũng chẳng phải là những món tiền có thể chi phối hoặc gây ảnh hưởng nền kinh tế Anh, đơn giản vì đấy là nguồn tiền từ bên ngoài nước Anh.
Arsenal không thể vô địch bởi HLV Arsene Wenger không có động lực phải cố gắng để tránh nguy cơ mất việc. Leicester không thể vô địch bởi nếu vậy thì còn gì là “phép lạ”… Bạn có thể có quan điểm khác, chẳng sao. Vấn đề ở đây là phải dùng cách loại suy, vì có quá nhiều đội bóng được kết nối với ngôi cao ở Premier League.
Vì các tập đoàn bên ngoài quyết liệt cạnh tranh với nhau quyền phát sóng giải Premier League nên họ đẩy giá lên cao, và các đội bóng Anh hưởng lợi. Mua làm gì, đấy lại là câu hỏi bí mật chỉ có người mua mới biết (chẳng phải tập đoàn nào mua bản quyền Premier League cũng là để bán hoặc phát lại). Giới chuyên môn từng biết một kênh truyền hình sở hữu bản quyền Premier League, với số thuê bao không đủ để bù đắp cho giá mua bản quyền truyền hình. Nhưng kênh nọ vẫn phải mua!
giai ngoai hang anh
Giải La Liga của Tây Ban Nha chẳng bao giờ đình đám được như Premier League, không dám mơ đến con số 5,1 tỷ bảng như hợp đồng mới nhất mà Premier League ký được, dù La Liga có Barcelona và Real Madrid vượt trội hoàn toàn so với bất cứ đội bóng nào tại Anh. Đấy chỉ là một ví dụ. Bundesliga, Serie A hoặc Ligue 1 bây giờ cũng đều chỉ có Bayern Munich, Juventus, PSG là đáng kể. Về chuyên môn bong da so thuần túy, các đội ấy đều có thể mạnh hơn bất cứ đội nào tại Anh. Nhưng đừng phí công so giá bản quyền truyền hình của các giải đấu vừa nêu với Premier League.

Tin bóng đá