Nguồn cảm hứng từ băng thủ quân chính là Công Phượng

Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 18th, 2015

Từ ngỡ ngàng, chấp nhận, đến sửng sốt, đó là dòng tâm trạng mà Công Phượng lẫn người hâm mộ đã trải qua trong trận giao hữu với Cerezo Osaka, khi tiền đạo người xứ Nghệ mang trên tay băng thủ quân U23 Việt Nam. Với Công Phượng, buổi tối 17/12 ấy thật đáng nhớ.

Nguồn cảm hứng từ băng thủ quân chính là Công Phượng

Công Phượng kiến tạo cho Mạnh Hùng ghi bàn

Khi Công Phượng bước ra từ đường hầm SVĐ Hàng Đẫy buổi tối 17/12, nhiều người đã ngạc nhiên khi thấy trên tay anh là chiếc băng thủ quân. Một vị trí mới dành cho tiền đạo xứ Nghệ, dù anh đã làm quen với nó ngày còn khoác áo U19 Việt Nam, U21 HAGL.

Vấn đề ở chỗ, quyết định giao chiếc băng thủ quân cho Công Phượng không phải chủ ý ban đầu của HLV Toshiya Miura, nếu không muốn nói là… bắt đắc dĩ! Trong trận đấu với Cerezo Osaka, nhiều người không khỏi lạ lẫm khi Công Phượng đeo trên tay băng đội trưởng U23 Việt Nam

Kể từ thời điểm tập trung U23 Việt Nam, tình trạng thiếu hụt nhân sự luôn khiến ông Miura đau đầu, ngay cả trong việc lựa chọn thủ quân. Chiến lược gia 51 tuổi đã mất nhiều sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí thủ lĩnh trên sân: Ngoài trường hợp bất khả kháng của Quế Ngọc Hải không được gọi lên tuyển, rồi đội phó Huy Toàn, Hồ Ngọc Thắng cũng ngậm ngùi nói lời chia tay U23 Việt Nam vì chấn thương nặng.

Thậm chí khi được chọn làm người đại diện cho U23 Việt Nam tham dự dự họp trước trận, Công Phượng trả lời thành thực rằng “chỉ có mặt theo yêu cầu từ thầy Miura”, vị HLV đang ngồi trầm tư bên cạnh và từ chối nói về vấn đề này.

Vậy là, vốn mang trên vai những sức ép từ những khoảnh khắc bùng nổ trong quá khứ, từ thương hiệu “Công Phượng”, giờ đây lại thêm gánh nặng đội trưởng U23 Việt Nam, người hâm mộ e ngại cầu thủ 20 tuổi của lò HAGL sẽ phải nhận thách thức quá lớn.

Không phụ sự kì vọng, Công Phượng chơi một trận đấu khá tốt. Mặc dù không ghi bàn, nhưng những đóng góp của anh vào lối chơi chung rất đáng ghi nhận, từ những pha dẫn bóng, chuyền bóng, đến sút bóng, kiến tạo cơ hội và trên hết là sự kết nối của Phượng với các vị trí trên sân, đốc thúc đồng đội thi đấu đến tận những phút cuối. Chính từ pha đá phạt có điểm rơi chính xác của Công Phượng, hậu vệ Mạnh Hùng đã gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam ở hiệp 1.

Xem U23 dốc sức sau nhiều trận chưa biết thắng, người hâm mộ dần cảm nhận được một thứ gì đó đang âm ỉ “cháy” trong Công Phượng và anh chỉ chực chờ bộc phát trong vai trò mới.

Sau trận đấu với kết quả hòa 2-2, người ta thấy Công Phượng tiến tới gần khu vực kỹ thuật, tay bắt mặt mừng với HLV Miura. Cả hai thầy trò hẳn đã thấy vui, họ vui vì 90 phút đầy nỗ lực của U23 Việt Nam, vui vì Công Phượng đã vượt qua chính mình, cũng như giúp ông thầy cởi bỏ những áp lực bủa vây.

Tin bóng đá