Những địa điểm du lịch ở Nam Định

Thứ Năm, Tháng Chín 13th, 2018

Nam Định là mảnh đất xinh đẹp, với rất nhiều dấu ấn lịch sử được lưu giữ như các kiến trúc cổ kính, đền, chùa… Bên cạnh đó, mảnh đất này cũng sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thu hút du khách từ khắp mọi nơi tới tham quan như: Bãi biển Hải Thịnh, vườn chim, Cồn Lu – Cồn Ngạn…

Bãi biển Thịnh Long tuy là bãi biển mới được khai thác để làm khu du lịch, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Định thu hút được lượng khách du lịch rất lớn hàng năm. Sở hữu dòng nước biển trong xanh, mát lạnh cùng những bãi cát trắng ngần, chạy dài theo bở biển, nơi đây rất thích hợp cho việc bơi lội và vui chơi dưới biển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nằm dưới những hàng phi lao ven bờ để ngắm nhìn những nét đẹp hoang sơ của bãi biển giữa không gian yên bình để thư gian cũng rất tuyệt.

Nếu là dân du lịch hay đi phượt thì thường thấy bạn bè hay nhắc đến nhà thờ đổ Nam Định ở biển Xương Điền. Nhưng thực tế Nam Định còn có rất nhiều nhà thờ đẹp, bề thế, tập trung ở hai huyện Xuân Trường và Hải Hậu như nhà thờ Phú Nhai, nhà thờ Bùi Chu, nhà thờ Phương Chính, nhà thờ Hưng Nghĩa… Lí do là người dân ở hai huyện này cực kì mộ đạo nên nếu có dịp đi qua mảnh đất thành Nam, bạn nên đến đấy khám phá một lần các nhà thờ có kiến trúc Gothique kiểu Pháp hay Tây Ban Nha…nhé!

Phở gia truyền Nam Định được coi là một đặc sản Nam Định. Với hương vị riêng, khác hẳn Hà Nội. Có nhiều tài liệu cho rằng phở xuất phát đầu tiên tại Nam Định. Sau khi có nhà máy dệt Nam Định, những gánh phở cũng xuất hiện. Đó là những gánh phở rong của người làng Giao Cù và từ họ Cồ ở làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, (huyện Nam Trực).

Đền Trần được xây dựng vào năm 1695 trên nền Thái miếu cũ – tức là Phủ Thiên Trường xưa, nơi được coi là phát tích của vương triều nhà Trần và có dấu ấn của cuộc kháng chiến ba lần chống quân Mông – Nguyên của nhân dân ta. Hiện nay, đền nằm ẩn mình trên đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Chợ Viềng xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là chợ phiên nổi tiếng của miền Bắc, mỗi năm chỉ họp duy nhất có một lần. Nơi đây có nhiều các mặt hàng là cây trồng, vật nuôi, thực phẩm, đặc sản…Cảnh mua bán náo nhiệt ở chốn này một phần cũng bởi người bán chẳng bao giờ nói thách và người mua cũng chẳng phải mặc cả. Do vậy, người ta coi việc đi chợ và mua đồ như một cách để cầu may. Đó chính là nét duyên độc đáo mà không phải phiên chợ nào cũng có.

>>>> Bài viết liên quan : Tham quan địa điểm du lịch – thắng cảnh Động Tiên

Tin bóng đá