Quyết định bất hợp lý tại cuộc họp VPF

Thứ Tư, Tháng Ba 1st, 2017

Cuộc họp bóng đá có tính đối phó với dư luận đang rầm rĩ nhiều hơn là họp để tìm ra nguyên do và khắc phục một cách thức triệt để. giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đều ko thấy sự minh bạch trong cuộc họp đó.

Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đứcphát biểu trong buổi họp

Trước cuộc họp trên, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã phát biểu rất mạnh mẽ rằng điều cấp bách là hành động tức khắc để ngăn hậu họa chứ không cần họp để tậu bí quyết đối phó. Ông Đức mạnh mồm đề cập rằng chỉ cần sa thải ông Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi là công tác trọng tài sẽ khác ngay.

Ông Đức cũng chưa chỉ đúng và chỉ hết phần rắc rối của Ban Trọng tài. Ban này trong khoảng lâu trao cho Phó chủ toạ thường trực VFF trần Quốc Tuấn trực tiếp chỉ đạo mà ông Tuấn thì lại với quá phổ quát mối quan hệ có lãnh đạo và có các doanh nghiệp quản lý các đội bóng. Những bất hợp lý từ những quyết định của VPF – ảnh 1Hội đồng quản trị VPF họp chiều 1-3 và đi tới hàng loạt quyết định ket qua bong da trong đấy có cả chuyện “không cho ông trưởng giải từ chức”.

Kết quả hình ảnh cho Những bất hợp lý từ các quyết định của VPF

Quyết định bất hợp lý tại cuộc họp VPF

 

Quyết định đối với trọng tài 

Những đổi thay trong việc phân công trọng tài bắt đầu từ vòng 8, không còn do Ban Trọng tài chỉ định và trình lên VFF mà do người của VPF gồm Phó tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn, một người trong Ban Trọng tài (trưởng hoặc phó ban) và Trưởng ban doanh nghiệp giải Nguyễn Minh Ngọc cùng tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng.

Những việc này đi trái có quy định vì VPF chỉ thuần tuý là 1 tổ chức tổ chức giải giỏi chứ không mang quyền thay VFF hoặc đứng trên Ban Trọng tài trực thuộc VFF rồi đưa người vào và lấy phần đông để quyết định kqbd việc cắt cử trọng tài. Việc khiến trên mang thể sẽ bị FIFA tuýt còi. Điều mà hơn ai hết phó chủ tịch thường trực VFF kiêm việc đảm đang giải nhiều năm kinh nghiệm lẫn đảm nhiệm công tác trọng tài phải hiểu hơn ai hết.

 

Tin bóng đá