Ramsey chưa thể thay thế Cazorla

Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 12th, 2015

Sự thiếu vắng Santi Cazorla chính là yếu điểm lớn nhất của hàng tiền vệ Arsenal  của bong da anh vào thời điểm này.

Ramsey không mạnh trong khả năng điều tiết, phân phối bóng. Ảnh: Internet.
Ramsey không mạnh trong khả năng điều tiết, phân phối bóng. Ảnh: Internet.

Về mặt lý thuyết, bộ đôi Aaron Ramsey-Mathieu Flamini chính là những giải pháp thay thế hoàn toàn chuẩn mực cho Cazorla và Francis Coquelin, một tiền vệ tấn công cùng một mỏ neo làm nhiệm vụ đánh chặn.  Cập nhật ket qua bong da hom nay tại đây. Mặc dù vậy, trong khi lối chơi của cả Flamini lẫn Coquelin đều khá đơn giản và có phần tương đồng nhau thì việc phải tin dùng Ramsey ở vị trí của Cazorla xem chừng lại là một bài toán hết sức hóc búa.Thực tế cho thấy, ngôi sao người xứ Wales là mẫu tiền vệ sở hữu nền tảng thể lực dồi dào cũng như tốc độ bứt phá trong các tình huống quyết định. Ưu điểm lớn nhất của Ramsey, không gì khác chính là sức rướn tuyệt vời cùng khả năng dứt điểm cực kỳ đa dạng, yếu tố thường mang tới sự đột biến cho hàng công Arsenal trong những mùa giải trước đây.

Tuy nhiên, nếu phải so sánh với những Mesut Oezil, Santi Cazorla hay Alexis Sanchez, dường như tiền vệ 24 tuổi này vẫn còn thiếu đi đôi chút phẩm chất kỹ thuật cần thiết để có thể trở thành một hộ công hoặc một cầu thủ chạy cánh đa năng. Điều này cũng lý giải vì sao Ramsey thường chỉ chơi tốt khi được xếp đá ở khu vực trung tâm hàng tiền vệ Arsenal.

Bên cạnh đó, số 16 của Pháo thủ cũng chưa bao giờ được đánh giá cao ở khoản sáng tạo, vốn là nhiệm vụ thuộc về Oezil hay Cazorla. Theo tờ livescore,  trong khi Cazorla là mẫu tiền vệ kiến thiết lùi sâu, sử dụng khả năng phân phối, điều tiết để giữ nhịp cho lối chơi của Arsenal thì Ramsey lại tỏ ra quá nôn nóng trong những tình huống cầm bóngtrong chân.

Ramsey khó lòng thay thế được vai trò của Cazorla (trái). Ảnh: Internet.
Ramsey khó lòng thay thế được vai trò của Cazorla (trái). Ảnh: Internet.

Vô hình chung, với việc sử dụng cặp Ramsey-Flamini, đội bóng thành London cũng mất đi một “trạm chung chuyển” quan trọng ở tuyến giữa. Thay vào đó, Mesut Oezil sẽ phải thường xuyên lùi về khá sâu để hỗ trợ các đồng đội trong vai trò phân phối, tổ chức tấn công.  Cập nhật ty le bong da hom nay tại đây. Hệ quả, điều này cũng khiến cho hàng công Arsenal đánh mất đi tính trực diện và tốc độ cần thiết.

Mặc dù vậy, nói đi thì cũng phải nói lại, không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện của Ramsey ở khu vực trung lộ đã mang đến cho lối chơi của Pháo thủ thêm những nét tích cực nhất định. So với Cazorla, tiền vệ người xứ Wales sở hữu nguồn năng lượng chiến đấu dồi dào hơn hẳn. Chưa kể, Ramsey cũng sẵn sàng thực hiện các tình huống xâm nhập “mạo hiểm” để mang tới đột biến cho Arsenal, một giải pháp cần thiết trong những thời điểm thầy trò HLV Wenger rơi vào trạng thái bế tắc.

Mặt khác, ngay vào lúc này đây, cũng rất khó để “Giáo sư” có thể tìm ra một phương án nào trọn vẹn hơn ngôi sao 24 tuổi, cho dù là đẩy Chambers lên đá tiền vệ hay kéo Chamberlain vào giữa, đều bộc lộ những hạn chế và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn Ramsey. Ít nhất thì cho đến kỳ chuyển nhượng mùa Đông, có lẽ Arsenal cần phải bằng lòng với hệ thống hiện tại, trước khi ban lãnh đạo CLB tìm được một tân binh mới, hoặc Cazorla tái xuất sớm hơn dự kiến.

Tin bóng đá