Ronaldo vẫn là cầu thủ có mức thu nhập cao nhất thế giới

Thứ Năm, Tháng Sáu 9th, 2016

Theo công bố mới đây của tạp chí Forbes, thu nhập của Cristiano Ronaldo trong 12 tháng qua là 88 triệu đô la, cao nhất giới VĐV thể thao.

Ronaldo vẫn là cầu thủ có mức thu nhập cao nhất thế giới

Sở dĩ Cris Ronaldo lên ngôi VĐV có thu nhập cao nhất thế giới là bởi võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather đã nói lời giải nghệ trong khi tượng đài làng golf nói riêng, Tiger Woods chấn thương triền miên, không thi đấu nhiều giải (tụt xuống thứ 12).

Ronaldo, 31 tuổi, vẫn trên đỉnh cao danh vọng

Nên nhớ, kể từ năm 2000, vị trí VĐV thu nhập cao nhất thế giới luôn thuộc về “Độc cô cầu bại” Mayweather hoặc Tiger Woods.

Tạp chí danh tiếng Forbes tính mốc từ 1/6/2015 đến 1/6/2016 để đưa ra con số thu nhập của các VĐV hàng đầu thế giới. Cụ thể, Ronaldo tiếp tục chứng tỏ mình là “con gà đẻ trứng vàng” với việc “cày kéo” đạt mốc 88 triệu đô la trong 12 tháng qua.

  • Xem xsmb nhanh và chính xác nhất.

Trong đó, CR7 nhận 56 triệu đô la tiền lương, thương và 32 triệu đô la từ các hợp đồng quảng cáo với hãng Nike rồi Tag Heuer, Herbalife, Pokerstars, Clear Shampoo và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, anh còn xây dựng thương hiệu đồ lót, nước hoa, giày dép, và khách sạn đang được xây dựng.

Như vậy so với cùng kì năm ngoái, thu nhập của Ronaldo tăng gần 10 triệu đô la (từ 79,6 triệu đô la lên 88 triệu đô la). Siêu sao Messi cũng vậy. Cùng kì năm ngoái, anh có thu nhập 73,8 triệu đô la thì 12 tháng gần nhất, tiền đạo của Barca cán mốc 81,4 triệu đô la.

Đứng vị trí thứ 3 là siêu sao bóng rổ LeBron James với 77,2 triệu đo la. Federer thi đấu ít đi nhưng anh vẫn kiếm tiền khủng từ quảng cáo và đứng thứ 5 với 67,8 triệu đô la. Tay vợt đương kim số 1 thế giới Djokovic đứng thứ 6 với 55,8 triệu đô la.

Chỉ có 2 người phụ nữ lọt vào tốp 100: Serena Williams ở vị trí 40 và Maria Sharapova thứ 88. Sự sụt giảm của Masha là do cô dính vào vụ doping sử dụng chất chấm và đã chính thức bị treo vợt 2 năm.

Tin bóng đá