Ronaldo vướng phải scandal trốn thuế

Thứ Ba, Tháng Năm 17th, 2016

Messi từng bị đánh tơi tả vì nghi án trốn thuế và giờ đây đến lượt đại kình địch Ronaldo cũng vướng phải scandal này.

Thông tin bong da này được công bố trên nhật báo Correo da Manha (Bồ Đào Nha) và dĩ nhiên, Sport – nhật báo thân Barcelona – ngay lập tức dẫn lại và làm rùm beng lên với mục đích không gì khác nhằm bôi nhọ Ronaldo, siêu sao của đại kình địch Real Madrid.

Theo nhật báo này, Ronaldo có ký hợp đồng bản quyền hình ảnh và quảng cáo cho Banco Espirito Santo (BES), ngân hàng có trụ sở tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Trong vòng 2 năm (2013, 2014), Ronaldo nhận được khoảng 1,3 triệu euro từ ngân hàng này (650.000 euro/năm).

bong da euro 2016

Ronaldo từng ký hợp đồng quảng cáo cho ngân hàng BES và đút túi khoảng 1.3 triệu euro từ thương vụ này.

Mặc dù vậy, thay vì đóng thuế tại Bồ Đào Nha, Ronaldo lại chuyển toàn bộ số tiền kiếm được từ BES sang công ty Gestufute, thuộc quyền sở hữu của người đại diện là siêu cò Jorge Mendes và công ty này đặt trụ sở ở CH Ireland.

Điều đáng nói, mức thuế ở CH Ireland chỉ là 12,5%, tức chỉ bằng một nửa so với mức thuế phải đóng ở Bồ Đào Nha (25%). Với cách lách luật này, CR7 được cho là đã đút túi một khoản tiền không nhỏ.

Sau khi thông tin này được Sport dẫn lại từ tờ xsmn Correo da Manha, các cule được dịp hả hê. Bởi suốt một thời gian dài, siêu sao Messi của Barcelona từng “bầm dập” vì những cáo buộc trốn thuế. Hai ngôi sao khác ở sân Nou Camp là Xavi và Pique cũng từng vướng phải scandal này.

Có vẻ như vận đen vẫn chưa buông tha Ronaldo suốt từ đầu năm 2015 đến nay. Sau khi chia tay cô bồ siêu mẫu Irina Shayk, Ronaldo được chẩn đoán khó chữa trị hoàn toàn bệnh viêm gân gối. Ngoài ra, anh còn dính thêm nghi án đồng tính và bất lực. Vừa hồi sinh chưa được bao lâu, Ronaldo lại chứng kiến Real Madrid trải qua mùa giải trắng tay và giờ là nghi án trốn thuế ở Bồ Đào Nha.

Báo thể thao Việt Nam

Tin bóng đá