Rooney cân bằng kỷ lục của Beckham ở ĐT Quốc gia

Thứ Ba, Tháng Sáu 28th, 2016
Với việc được ra sân trong trận đấu với Iceland vừa qua ở vòng 1/8 lich thi dau euro 2016, tiền đạo Wayne Rooney đã có thành tích ngang bằng David Beckham, người hiện xếp thứ 2 trong danh sách những cầu thủ khoác áo ĐT Anh nhiều nhất.
Rooney cân bằng kỷ lục của Beckham
Lúc này cả Rooney và Beckham đều có cùng 115 lần thi đấu cho ĐT Anh. Tuy nhiên bởi cựu tiền vệ Man United đã giải nghệ, Rooney vẫn có cơ hội vượt qua anh cũng như chiếm vị trí số một của thủ thành lừng danh một thời Peter Shilton trong danh sách những cầu thủ chơi nhiều trận cho ĐT Anh nhất.
Muốn đạt được điều đó, Rooney cần có thêm 11 lần thi đấu cho ĐT Anh (Shilton có 125 lần khoác áo Tam sư). Do mới đây chính Rooney đã tuyên bố anh chưa có ý định giã từ ĐTQG, khả năng “gã Shrek” xô đổ kỷ lục của Shilton có lẽ không nằm ngoài tầm tay anh.
Rooney ra mắt ĐT Anh khi mới 17 tuổi. Đó là khi anh vào sân thay người trong trận Tam sư để thua Australia 1-3 năm 2003. Kể từ đó tới nay anh đã đóng góp 52 bàn thắng cho ĐTQG (một kỷ lục). Ở lich euro 2016  Rooney ra sân trong cả 4 trận đấu của ĐT Anh nhưng chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn.

Tin bóng đá