Sạt lở nghiêm trọng tại tỉnh Lai Châu tại quốc lộ 4D

Thứ Hai, Tháng Bảy 3rd, 2017

Tối 2/7, trao đổi với PV báo Giao thông, ông Nguyễn Vương Chiến, CVP Ban ATGT tỉnh Lai Châu cho biết, trên QL4D, đoạn qua địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến một chiếc ô tô của ngành bưu điện bị vùi lấp và trượt xuống ta luy âm. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra vào khoảng 13h ngày 2/7 tại Km85+350 trên QL4D, đoạn qua đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

4

Tình trạng mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến nước tích tụ trong đất gây phá vỡ kết cấu địa chất làm cho khoảng hơn 2.000m3 đất đá bị sạt lở xuống đường, gây chia cắt giao thông trên QL4D nối giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Đặc biệt, đúng vào thời điểm đất đá bị sạt lở, có một chiếc ô tô tải của ngành bưu chính viễn thông đi qua, bị đất đá vùi lấp và đẩy trôi xuống dưới ta luy âm một đoạn. Ông Chiến cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Ban ATGT tỉnh Lai Châu phối hợp với lực lượng CSGT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng cầu đường 3 Lai Châu đã có mặt tại hiện trường. Các đơn vị tập trung nhân lực và máy móc khắc phục đoạn đường bị sạt lở và đưa chiếc ô tô bị nạn ra khỏi khu vực mắc kẹt.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, đoạn sạt lở về cơ bản được khắc phục và đến khoảng 20h cùng ngày, chiếc ô tô gặp nạn đã được cẩu lên khỏi nơi mắc kẹt. Rất may không có thiệt hại nào về người trong vụ việc này, chiếc ô tô cũng bị hư hỏng nhẹ.

Hiện nay, tình trạng sạt lở, vùi lấp đường giao thông vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi. UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các Sở, Ban Ngành và lực lượng chức năng các địa phương huy động tối đa người và phương tiện khẩn trương dọn dẹp hiện trường, thông tuyến giao thông để đảm bảo việc đi lại của bà con.Xem thêm các tin tức mới nhất khác tại: http://song24h.net

Tin bóng đá